V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Mourinho xả thân cứu đồng đội thoát chết

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Jose Mourinho từng được ngợi ca là anh hùng khi bất chấp nguy hiểm cứu một đồng đội thoát chết.
Mourinho thời theo nghiệp quần đùi áo số (phải)

Vụ việc Jose Mourinho xả thân cứu đồng đội vừa được nhà báo người Pháp Nicolas Vilas tiết lộ trong cuốn tự truyện có tựa đề “Mourinho: Phía sau Người đặc biệt, từ thuở nguyên sơ đến ngày vinh quang”.

Theo đó, sự việc xảy ra vào năm 1986, thời điểm Jose Mourinho mới 23 tuổi và đang khoác áo đội bóng ở quê nhà là Comercio e Industria. Khi De, đồng đội của Mourinho ở Comercio e Industria lái xe đến sân tập thì chiếc xe của cầu thủ này bỗng nhiên bốc cháy tại bãi đỗ xe bên ngoài sân vận động của đội.

Bất chấp nguy hiểm, Jose Mourinho đã lao đến chiếc xe đang bốc cháy đùng đùng, nhanh tay lôi De ra khỏi xe trước khi ngọn lửa thiêu cháy đồng đội.

De cho biết ông không bao giờ quên hành động dũng cảm của nhà cầm quân hiện dẫn dắt Tottenham. “Anh ấy đã cứu tôi”, De nói về Mourinho.

Còn ông Fernando Lage, Chủ tịch của Comercio e Industria vào thời điểm đó đã “phong” Mourinho là anh hùng: “Anh là anh hùng”.

Jose Mourinho khoác áo CLB Comercio e Industria 2 năm (từ 1985 đến 1987). Nhà cầm quân 57 tuổi từng ghi 8 bàn cho đội bóng Bồ Đào Nha này. Trước Comercio e Industria, Người đặc biệt đá cho Rio Ave, Belenenses và Sesimbra.


Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!