V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Mourinho nói gì về quyết định chia tay của Wenger?

Thứ bảy, 21/04/2018 07:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mặc dù thường xuyên xích mích với Wenger song HLV Mourinho vẫn cho rằng chiến lược gia người Pháp xứng đáng được tôn trọng sau khi quyết định rời Arsenal.
Sau thời gian dài cân nhắc, cuối cùng HLV Arsene Wenger đã quyết định sẽ chia tay Arsenal vào cuối mùa giải này. Đây là quyết định khó khăn đối với chiến lược gia người Pháp bởi ông đã có hơn 2 thập kỉ gắn bó với thương hiệu Pháo thủ London.


Ở thời khắc Wenger tuyên bố rời Arsenal, đã có rất nhiều đồng nghiệp gửi thông điệp tới Giáo sư. Trong đó, đáng chú ý nhất là phát biểu của Jose Mourinho.

Mặc dù có quan hệ không mấy tốt đẹp với Wenger song Mourinho vẫn lên tiếng cho rằng chiến lược gia người Pháp xứng đáng được tôn trọng sau những gì đã cống hiến cho Arsenal.

"Nếu ông ấy cảm thấy vui, tôi cũng vui, Nếu ông ấy thấy buồn, tôi cũng thấy buồn. Tôi luôn chúc những lời tốt đẹp nhất tới các đối thủ của mình. Quan điểm của tôi là vậy. Nếu ông ấy cảm thấy hài lòng với quyết định của mình và hướng tới một chương mới trong sự nghiệp và cuộc đời, tôi cũng cảm thấy mừng cho ông ấy.

Wenger và Arsenal đã có nhiều năm gắn bó. Họ từng là kình địch số 1 của Man Utd thời Sir Alex. Vì vậy, ông xứng đáng nhận được sự tôn trọng", Mourinho nói về Wenger.


Trong quãng thời gian làm việc ở Premier League, Mourinho là 1 trong những đối thủ "không đội trời chung" của Wenger. Thậm chí, chiến lược gia người Bồ từng gọi Giáo sư là "chuyên gia thất bại". Mặc dù vậy, ở thời khắc Wenger tuyên bố rời Arsenal, Mourinho vẫn khẳng định không hối tiếc với những chuyện đã xảy ra.

"Có gì đâu phải nuối tiếc. Câu hỏi của bạn xuất phát từ những người không ở trong cuộc. Bạn không phải là HLV và tất nhiên cũng không phải cầu thủ. Bạn không biết cách chúng tôi tôn trọng lẫn nhau ngay cả khi xích mích.

Các cầu thủ nhận thẻ đỏ vì những hành vi thiếu kiềm chế, hay những lời lẽ sỉ mạ lẫn nhau. Các HLV cũng vậy! Nhưng trên tất cả, họ vẫn dành cho nhau sự tôn trọng. Đấy là cuộc chiến của quyền lực, của tham vọng. Ai cũng có công việc riêng của mình nhưng điều quan trọng là sự tôn trọng.

Wenger đã giành 3 chức vô địch Premier League, 7 cúp FA và nhiều hơn thế. Những gì ông ấy làm được ở Nhật Bản, Pháp, Arsenal và giúp Arsenal có SVĐ mới đã nói lên tất cả. Chúng tôi biết những gì ông ấy làm. Thực sự, tôi hy vọng ông ấy chưa giải nghệ sau quyết định này", Mourinho tiếp lời.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!