Tin tức

Mourinho hé lộ thời điểm giã từ nghiệp cầm quân

Chủ nhật, 02/08/2015 06:33
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước trận tranh siêu cúp Anh với Arsenal, HLV Jose Mourinho đăng đàn cho biết ông sẽ tiếp tục nghề cầm quân tới tuổi 70.

Hiện tại, Jose Mourinho mới 52 tuổi. Trong nhóm các đội bóng cạnh tranh chức vô địch Premier League mùa tới, ông trẻ hơn rất nhiều so với những Manuel Pellegrini (63 tuổi), Arsene Wenger (65 tuổi) hay Louis van Gaal (63 tuổi). Tuy vậy, tài năng và kinh nghiệm của “Người đặc biệt” chẳng kém cạnh bất cứ ai.

 
Mourinho muốn kéo dài sự nghiệp cầm quân tới tuổi 70

Khi được hỏi về thời điểm giã từ nghiệp cầm quân, Jose Mourinho không ngần ngại tuyên bố có thể làm việc thêm 20 năm nữa.

“Tôi thấy bản thân mình có thể tiếp tục nghiệp cầm quân tới tuổi 70. Nó không thể kéo dài mãi nhưng hiện tại, tôi thấy sức khỏe của mình khá ổn. Đây là công việc mà kinh nghiệm có vai trò rất quan trọng. Với các cầu thủ, khi có kinh nghiệm, họ phải đối mặt với vấn đề thể lực. Nhưng với các HLV thì không! Trừ khi bạn đánh mất tham vọng thì đó lại là câu chuyện khác. Hiện tại, tôi cảm thấy mình tốt hơn rất nhiều so với 10 năm trước”, HLV Jose Mourinho chia sẻ.

Cũng trong bài phát biểu trước trận tranh siêu cúp Anh với Arsenal, chiến lược gia người Bồ thừa nhận Premier League mùa tới sẽ là mùa giải cực kì khó khăn với Chelsea.

“Chức vô địch không thay đổi tôi theo hướng tệ đi mà nó có ý nghĩa rất tích cực. Tôi hi vọng các cầu thủ cũng như vậy. Chúng tôi đang ở giải đấu khó khăn nhất thế giới. Có quá nhiều ứng cử viên cạnh tranh danh hiệu ở đây. Bởi vậy, tôi nghĩ bạn có thể vô địch với số điểm không quá cao. Sẽ có nhiều thất bại hơn và nhiều lần mất điểm hơn”, chiến lược gia người Bồ nói thêm.

Mourinho khởi nghiệp cầm quân vào năm 2000 tại Benfica. Kể từ đó, ông đã trải qua nhiều CLB và nhiều giải đấu khác nhau. Sự từng trải này đã giúp Special One lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm cho việc vận dụng đấu pháp của mình.

Tính đến nay, ông đã giành tổng cộng 22 danh hiệu lớn nhỏ trên băng ghế huấn luyện. Đặc biệt, trong đó có 2 chức vô địch Champions League. Đó là thành tích rất ấn tượng với 1 nhà cầm quân mới chỉ có 15 năm làm việc.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
MoJiNo.FC
Các bác chỉ có được cái là chém gió, mà không thừa nhận thành tích của người ta. Bình luận cũng khách quan tí nghe cho được cái lỗ tai, minh sẽ like cho cái để coment vui hơn chứ!
Langtuhkt_Comeback
Thành viên Langtuhkt_Comeback đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Bác Mou tính nào thì tính đi . Nghỉ hưu sớm để cho mấy HLV còn lại giải NHA còn có đất sống chứ
Thiago
có dám về Porto nữa ko ăn may cái C1 mà nhắc hoài
1
Gíc Äi Đồ
về VN làm HLV BCM Bình Dương nữa là đẹp , Chè Việt mà

MoJiNo.FC

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/04/15 08:00

 

Langtuhkt_Comeback

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/07/15 20:30
Năm sinh 1992

 

Thiago

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 26/07/13 20:21
Năm sinh 1988

 

Gíc Äi Đồ

Tuyển trẻ
Số bài gửi 39
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/06/14 12:14
Gửi bài lần cuối 05/05/2016 02:19
Năm sinh 1989