V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Morocco quyết đăng cai World Cup bằng được

Thứ sáu, 15/06/2018 19:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không nản chí với thất bại mới nhất, Chính phủ Morocco quyết tâm đưa World Cup về với quốc gia Bắc Phi này.

Những nỗ lực chạy đua giành quyền đăng cai VCK World Cup 2026 của Morocco đã thất bại, khi FIFA bỏ phiếu chọn giải đấu năm đó diễn ra tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, không nản chí, quốc gia này nhanh chóng tuyên bố sẽ một lần nữa ứng cử đăng cai giải đấu năm 2030.

Mới đây, người phát ngôn của Chính phủ Morocco, Mustapha El Khalfi, cho biết: “Theo những hướng dẫn của Hoàng gia, Morocco sẽ chuẩn bị đăng cai VCK năm 2030”.

Ông cũng cho biết, họ sẽ sử dụng và điều chỉnh những kế hoạch đã tham gia cuộc chạy đua vừa qua để tiếp tục cho lần nỗ lực tiếp theo, cho dù kế hoạch đó đã không thuyết phục được Hội đồng FIFA.

Như đã biết, trong cuộc họp Hội đồng mới đây của FIFA, các thành viên đã bỏ phiếu chọn địa điểm đăng cai World Cup 2026. Kết quả, Morocco chỉ nhận được 65 phiếu, trong khi liên minh 3 quốc gia gồm Mỹ, Mexico, Canada được 134 phiếu ủng hộ.

Cũng theo ông Khalfi, phía Morocco thực sự “đáng tiếc” khi 7 quốc gia ở vùng Trung Đông không dành lá phiếu cho họ, trong đó có các nước thân cận với họ về mặt chính trị như Saudi Arabia và UAE.

Trong khi đó, Qatar – chủ nhà World Cup 2022, chọn Morocco. Hoàng gia Morocco cho biết, sau cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư, Quốc vương Mohammed VI đã nói chuyện với Quốc vương Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani Qatar, qua điện thoại, trong đó, ông Al-Thani đã hứa sẽ hỗ trợ Morocco trong lần ứng cử đăng cai năm 2030.

Morocco đã 5 lần tham gia chạy đua đăng cai World Cup nhưng đều thất bại.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!