V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Mkhitaryan không đến Baku, UEFA phản ứng ra sao?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ngày hôm qua, CLB Arsenal đã thông báo sẽ không đưa tiền vệ Mkhitaryan sang Baku vì sự an toàn của cầu thủ này.

Sau nhiều cân nhắc, Arsenal cuối cùng đã quyết định không đưa Mkhitaryan sang Baku đá chung kết Europa League vì lý do mâu thuẫn chính trị giữa Armenia (quê hương của Mkhitarya) và Azerbaijan (nơi diễn ra trận đấu). Mặc dù cả UEFA và đại diện Bộ ngoại giao Azerbaijan đều lên tiếng khẳng định sự an toàn của trận đấu cũng như cá nhân Mkhitaryan nhưng Pháo thủ vẫn không muốn mạo hiểm với ngôi sao của mình.

Đây là quyết định tương đối mạnh mẽ của Arsenal bởi vắng Mkhitaryan là tổn thất không nhỏ của họ trong trận chung kết với Chelsea. Mùa này, ngôi sao 30 tuổi là 1 trong 3 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở Arsenal và không tiền vệ nào ở Pháo thủ thi đấu nhiều hơn anh ở Europa League.

Sau quyết định thiệt thòi của Arsenal, UEFA đã có phản ứng khá nhẹ nhàng và vẫn khẳng định việc tổ chức trận đấu ở Baku là đúng đắn. Một đại diện của UEFA cho biết:

“UEFA đã tìm kiếm và nhận được sự đảm bảo an toàn cho các cầu thủ từ cơ quan có thẩm quyền cao nhất Azerbaijan. Do đó, đã có một kế hoạch thắt chặt an ninh, bảo vệ an toàn cho CLB Arsenal.

Trong khi đó, phía CLB cũng thừa nhận những nỗ lực từ UEFA và Chính phủ Azerbaijan. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Arsenal khi không để Mkhitaryan tham dự trận chung kết”.

Ngoài ra, phía UEFA cũng lý giải việc tổ chức địa điểm thi đấu một trận chung kết đã được đấu thầu từ một vài năm trước nên không thể dễ dàng thay đổi. Hơn nữa, UEFA muốn mọi NHM trên khắp châu Âu được tận hưởng không khí bóng đá tuyệt vời này. 

Huy Khang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!