Tin tức

Miroslav Klose CHÍNH THỨC treo giày

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền đạo người Đức, Miroslav Klose đã chính thức treo giày để chuyển sang công tác huấn luyện.

Cách đây ít phút, LĐBĐ Đức xác nhận Miroslav Klose đã quyết định treo giày và tham gia vào BHL ĐTQG Đức của Joachim Low. Cùng lúc, Klose sẽ theo học lấy giấy phép huấn luyện chuyên nghiệp của FIFA.


Tiền đạo 38 tuổi này đã chia tay ĐTQG Đức ngay sau chức vô địch World Cup 2014, giải đấu mà anh có 2 bàn thắng và trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử trong các kỳ World Cup (16 bàn). Ngoài ra, Klose cũng là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất của Đức ở thời điểm này với tổng số 71 bàn sau 137 trận đấu.

Ở cấp độ CLB, Klose “thất nghiệp” sau khi hết hạn hợp đồng với Lazio vào cuối mùa giải trước. Cho dù vẫn giữ ý định tiếp tục thi đấu vào mùa hè vừa qua, nhưng Klose không thể tìm được bến đỗ ưng ý và cuối cùng, anh quyết định dừng lại tập trung cho công việc huấn luyện.

Klose nói: “Tôi đã tận hưởng những thành công lớn nhất của tôi trong màu áo ĐTQG và đó là khoảng thời gian tuyệt vời mà tôi không bao giờ quên”.

“Đó cũng là lý do tại sao tôi hạnh phúc được trở lại với DFB (LĐBĐ Đức). Trong vài tháng vừa qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc tiếp tục sự nghiệp thi đấu của tôi cũng như nhìn vào những con đường mới, mà cụ thể là trở thành một HLV”.

“Đọc trận đấu, chuẩn bị kỹ lưỡng, phát triển chiến lược, chiến thuật luôn luôn là những thứ hấp dẫn và khiến tôi quan tâm khi còn là cầu thủ. Tôi rất biết ơn Jogi Low và Hansi Flick đã trao cơ hội mới cho tôi”.
Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!