Tin tức

Michel Platini tuyên bố tranh cử chức Chủ tịch FIFA

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nhân vật có quyền lực cao nhất làng bóng đá châu Âu, Michel Platini xác nhận sẽ tranh cử chức Chủ tịch FIFA thay Sepp Blatter.

Vào hôm 29/5 vừa qua, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã tiến hành bầu cử chức Chủ tịch FIFA. Khi ấy, ông Sepp Blatter đã tái đắc cử nhiệm kì thứ 5 liên tiếp. Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau đó, vị Chủ tịch người Thụy Sĩ này đã tuyên bố từ chức do chịu sức ép quá lớn sau hàng loạt scandal trước ngày bầu cử.

 

Quyết định của Sepp Blatter buộc FIFA phải tổ chức lại cuộc bầu cử, dự kiến diễn ra vào ngày 26/2/2016. Từ nay đến ngày đó, Blatter vẫn giữ chức Chủ tịch FIFA nhưng LĐBĐ thế giới sẽ lựa chọn các ứng cử viên tranh cử. Đáng chú ý là ở lần tranh cử này, Michel Platini, người đang giữ chức Chủ tịch UEFA, sẽ góp mặt.

Đích thân huyền thoại người Pháp đã xác nhận thông tin trên. Ông tỏ ra rất tin tưởng vào cơ hội thắng cuộc của mình.

“Đây là quyết định mang tính cá nhân đã được cân nhắc kĩ lưỡng, đặt tương lai của bóng đá bên cạnh tương lai của chính mình. Tôi cũng nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và quý mến của rất nhiều người ở đây. Có những thời điểm bạn phải nắm bắt được thời cơ để thay đổi tương lai của FIFA”, Michel Platini cho biết.

Còn nhớ, trước lễ bầu cử chức Chủ tịch FIFA hồi tháng 5 vừa qua, ông Michel Platini đã từng đăng đàn tuyên bố sẽ cắt đứt quan hệ với FIFA nếu Sepp Blatter tái đắc cử. Đây được cho là 1 trong những sức ép buộc ông vua quyền lực người Thụy Sĩ phải đưa ra quyết định từ chức.

Michel Platini gần như chắc chắn sẽ lọt vào danh sách tranh cử bởi ông đang nhận được sự ủng hộ từ 4/6 LĐBĐ thành viên. Chắc chắn các quốc gia châu Âu sẽ ủng hộ Platini, người từng hứa sẽ mang tới nhiều lợi ích cho lục địa già.

Michel Platini giữ chức Chủ tịch UEFA từ năm 2007. Trong quá khứ, ông từng là người rất ủng hộ Sepp Blatter. Tuy nhiên, kể từ năm 2011, giữa 2 bên đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Nãng tự MU
Cực lực phản đối blater, cuối cùng cũng chỉ nhăm nhe chen chân vào, đúng là nhât lé nhì lùn
khoa186
Ông này làm chủ fifa lạng quạng Việt Nam! Đá wc như chơi , thể nào bác ấy sẽ đẩy lên 48 đội dự . Hehe , ước mơ gần hơn tí xíu .
woz7luv7
Platini mà làm chủ tịch FIFA thì thôi để Blatter làm còn tốt hơn.
Hy vọng hoàng tử Ali thất bại trong kì vừa rồi sẽ đứng ra tiếp tục tranh cử và chiến thắng
1

Nãng tự MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/04/15 20:34

 

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45

 

woz7luv7

Siêu sao
Số bài gửi 3639
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/10/10 01:50
Gửi bài lần cuối 02/02/2015 08:11
Năm sinh 1991