V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Miệt thị Sterling, fan Chelsea bị cấm cửa đến hết đời

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Một fan hâm mộ của Chelsea đã bị CLB cấm đến SVĐ cổ vũ đến hết đời vì có những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Raheem Sterling của Man City.
Image result for sterling in stamford bridge

Sự việc diễn ra vào ngày 8/12/2018, khi Man City có chuyến làm khách đến sân Stamford Bridge để chạm trán Chelsea trong khuôn khổ Premier League. Sau trận đấu, một đoạn video đã được lan truyền trên mạng xã hội. Trong đó, khi Raheem Sterling đang lấy bóng ở đường biên, anh đã bị một số CĐV của Chelsea trên khán đài dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc để miệt thị, xúc phạm. 

Phía Chelsea ngay sau đó đã vào cuộc điều tra và nhờ đến các chuyên gia đọc khẩu hình để phân tích các băng ghi hình đã thu thập được. Đến hôm nay, đội bóng này đã công bố kết quả điều tra chính thức. Theo đó, có 6 CĐV của The Blues sẽ phải nhận án phạt trong vụ việc này. Cụ thể, 1 CĐV sẽ bị cấm đến sân cổ vũ đến suốt đời, 5 người còn lại nhận án phạt nhẹ hơn, bị cấm cửa từ 1 đến 2 năm. 

Phía Chelsea cho biết, các CĐV này không vi phạm luật hình sự nhưng đã không tuân thủ các quy định mà CLB đưa ra khi bán vé cho các trận đấu. Án phạt kể trên chính là lời cảnh tỉnh cũng như bài học cho các CĐV của đội chủ sân Stamford Bridge nói riêng và các fan hâm mộ bóng đá nói chung trên toàn thế giới về vấn nạn phân biệt chủng tộc.

"Việc làm của 6 CĐV này đã đi quá giới hạn và là điều không thể chấp nhận được. Tại Stamford Bridge, không có chỗ cho những hành vi như vậy, và việc cấm đến sân cổ vũ vĩnh viễn là một hình phạt thích đáng. CLB Chelsea đã phát hiện ra các hành vi phân biệt đối xử không phù hợp và chúng tôi sẽ không khoan nhượng khi tiếp cận bất cứ trường hợp nào liên quan đến vấn nạn này. 

Chúng tôi luôn rõ ràng và nhất quán trong việc lên án các hành động và lời nói mang tính chất phân biệt chủng tộc. Tất cả các CĐV nên ghi nhớ rằng, những lời nói và hành động của họ đều có thể gây ức chế đối với những người xung quanh cũng như những cộng đồng lớn hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với phía NHM để loại bỏ tất cả những hành vi phân biệt đối xử ra khỏi các trận đấu", trích thông báo chính thức của CLB Chelsea. 


Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!