V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Messi sút phạt: Đến Ronaldinho cũng phải ngả mũ!

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Messi đã có tổng cộng 28 bàn thắng tại La Liga được ghi từ những cú đá phạt. Hiệu suất ăn bàn của El Pulga vượt trội nhiều cầu thủ, kể cả Ronaldinho...

Khi còn thi đấu, Ronaldinho là 1 trong những cầu thủ có khả năng sút phạt tốt nhất của bóng đá thế giới. Với chiếc cổ chân ma thuật, anh đã ghi rất nhiều bàn thắng đẳng cấp. Cho đến lúc rời Camp Nou, cựu danh thủ người Brazil chính là cầu thủ có hiệu suất sút phạt ăn bàn tốt nhất La Liga.

Nhưng hiện tại, danh hiệu "Vua sút phạt" ở La Liga đã được chuyển cho Lionel Messi. Cuối tuần qua, với cú sút phạt cháy lưới Real Betis, El Pulga đã có tổng cộng 28 bàn thắng ở La Liga từ những tình huống cố định ngoài vòng cấm.

Tính riêng ở mùa giải này, Messi đã có 5 cú đá phạt thành bàn. Còn tính cả sự nghiệp anh đã có 45 bàn. Thống kê từ mùa giải 2011-12 cho thấy không cầu thủ nào sút phạt thành bàn nhiều hơn ngôi sao của Barcelona.


Tính tổng cộng, Leo Messi đã ghi 28 bàn thắng ở La Liga từ 330 cú sút phạt, đạt hiệu suất 8,5%, vượt qua cả chuyên gia Ronaldinho trước đây (7,3%).

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo chỉ xếp thứ 3 với hiệu suất 6,1% (19 bàn/310 cú sút phạt). Tiếp đến là huyền thoại Roberto Carlos (4,2% - 16 bàn/382 cú sút phạt).

Càng về giai đoạn cuối sự nghiệp, Leo Messi càng cho thấy mình là cầu thủ "hoàn hảo". Ngoài khả năng sút phạt ghi bàn, tiền đạo người Argentina thể hiện khả năng kiến tạo rất ấn tượng. Tính riêng ở mùa giải này, anh đã có 15 đường chuyền thành bàn trên mọi đấu trường.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
đá pes Messi sút phạt có 90 trong khi ông thần Neymar 93 mới hài,nhớ khi xưa Ro vẩu sút phạ cũng trên 90 tức là nhỉnh hơn Messi bây giờ,đáng lẽ Ro vẩu mà trên 90 thì Messi cũng tầm 95,còn cái ông thần Neymar chả hiểu sao đá phạt 93 mà chưa thấy đá phạt vào bao giờ,thâm chí đá phạt cũng chả thấy,93 cho thành 73 thì hợp lí hơn

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989