V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Messi khiến trọng tài phải thay đổi thói quen làm việc

Thứ bảy, 09/05/2020 05:58
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trọng tài Mark Clattenburg thừa nhận ông phải thay đổi cách làm việc của mình khi bắt các trận đấu có sự góp mặt của Lionel Messi.

Clattenburg phải điều khiển trận đấu theo cách khác khi có Messi

Tài năng của Lionel Messi là điều không phải bàn cãi. Tiền đạo người Argentina đã đi vào lịch sử với 6 danh hiệu QBV và sẽ trở thành tượng đài lớn của lịch sử bóng đá thế giới. Anh có tầm ảnh hưởng rất lớn, thậm chí với cả các trọng tài điều khiển trận đấu.

Một trong những trọng tài phải thừa nhận điều này là ông Mark Clattenburg. Ông vua sân cỏ người Anh khẳng định đã phải thay đổi thói quen làm việc vì Lionel Messi.

"Ở lần đầu tiên bắt chính trận đấu có Lionel Messi, tôi thực sự rất háo hức. Đó là trận đấu giữa Barcelona và PSG. Lúc đó, tôi nghĩ rằng 'Lạy Chúa! Thật đáng kinh ngạc'.

Khi làm trọng tài, bạn thường có xu hướng nhìn vào trái bóng. Nhưng đôi lúc bạn sẽ mất tầm nhìn. Vì vậy, hãy để ý các hậu vệ. Tôi đã phải thay đổi cách phân tích tình huống khi Messi có bóng. Cậu ta quá nguy hiểm đến mức đối thủ tìm mọi cách để ngăn chặn. Kẻ thì họ dẫm lên chân, số khác thì kéo người.

Tôi đã cảnh báo Messi ở trận đấu đó rằng cậu ta sẽ bị đối thủ dẫm lên chân. Tuy nhiên, cậu ta chưa bao giờ phàn nàn hay nói gì cả. Là trọng tài, bạn luôn muốn chia sẻ với Messi bởi bạn biết đó có thể là trận đấu đặc biệt", trọng tài Mark Clattenburg chia sẻ trên AS.

Trong sự nghiệp cầm còi, Mark Clattenburg cũng bắt chính nhiều trận đấu có sự góp mặt của Cristiano Ronaldo. Dấu ấn lớn nhất của ông là trận chung kết EURO 2016.

"Tôi từng gặp Ronaldo khi tôi còn trẻ ở Premier League và sau đó là ở Madrid. Kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa tôi và Ronaldo là trận chung kết EURO 2016. Khi đó, tôi rất bối rối khi cậu ta dính chấn thương và phải rời sân sớm. Tuy nhiên, tôi không bao giờ phân biệt đối xử với các cầu thủ khác. Đó có lẽ là lý do khiến chúng tôi có mối quan hệ tốt.

Sau trận đấu, tôi đã thấy một chiếc áo đấu có chữ ký của Ronaldo trong phòng thay đồ. Đó là hành động rất đẹp", trọng tài người Anh nói thêm.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!