Tin tức

Messi không bận tâm đến Ronaldo và tiền…

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Lionel Messi hướng đến một tương lai mà ở đó anh không phải bận tâm đến cuộc đua với Cristiano Ronaldo hay kiếm thêm được bao nhiêu tiền nữa…

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, trong khi Lionel Messi trở về Argentina tập trung ĐTQG thì ông Jorge Messi – cha và cũng là người đại diện của Lionel, sẽ có mặt tại Barcelona trong thời gian tới để đàm phán nốt chuyện gia hạn hợp đồng. Trong suốt thời gian qua, vấn đề được đặt ra chủ yếu là M10 kiếm được bao nhiêu tiền trong hợp đồng mới?

Tuy nhiên, cũng có những đánh giá cho rằng, khi Messi đang ở vào giai đoạn trưởng thành nhất của sự nghiệp thì điều anh lo lắng nhất lại không phải là kiếm được bao nhiêu. Thay vào đó, anh lo cho tương lai của Barcelona, đồng nghĩa với những thành công cho cá nhân anh.

Theo đó, Messi nhận thấy rằng, không thể để di sản mà anh cùng thế hệ vàng của CLB tạo dựng nên bước vào giai đoạn sụp đổ khi lần lượt những trụ cột – mà tương lai sẽ là chính anh, chia tay. Anh cần CLB duy trì sức mạnh đó, cần tính liên tục chứ không phải sự ngắt quãng.

Hẳn nhiên, Messi còn nhiều năm thi đấu nữa, anh hiểu rằng, để thành công cần một đội hình đủ chất và lượng. Ngoài ra, hẳn là Messi cũng rất cảm ơn những ngày tháng mà Cristiano Ronaldo đã tạo ra sự đua tranh để tạo nên 2 trong số huyền thoại của bóng đá thế giới. Nhưng việc ganh đua đó cũng đã đến lúc kết thúc.

Điều quan trọng bây giờ và tương lai là đội bóng cần đem đến cho anh niềm vui thích chơi bóng, để qua đó mang về danh hiệu cho CLB, cho cá nhân anh. Messi hướng về tương lai cũng không phải vấn đề kiếm được bao nhiêu tiền, bởi thành công trên phương diện thể thao sẽ kéo theo tài chính. Adidas sẽ nối dài hợp đồng, các thương hiệu khác cũng nối đuôi nhau trả tiền cho việc sử dụng hình ảnh của anh…

Thế nên, sẽ không quá nếu cho rằng, hợp đồng mới cho phép Messi có ý kiến trong kế hoạch chuyển nhượng của CLB. Khi Messi hài lòng, mọi thứ đều có thể đến.

Như tin của trang DiarioGol, đã có những cái tên mà Messi đặt lên bàn của lãnh đạo CLB. Đầu tiên, đó là những cầu thủ tấn công hàng đầu, gồm một tiền đạo cánh phải để cho phép anh được di chuyển tự do hơn về phía sau, lấp vào những khoảng trống trên hàng tiền vệ.

Có 3 cái tên đều là những nhân tố trẻ gây ấn tượng thời gian qua: Kylian Mbappe, Bernardo Silva và Moussa Dembele, nhưng đồng thời cũng không bỏ qua cơ hội giành Antoine Griezmann - nếu được.

Tiếp theo là vị trí hậu vệ cánh phải, với nhân tố có thể kết hợp tốt khi tấn công, đảm bảo phòng ngự. Hector Bellerin là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, Messi cần thêm các tân binh trên hàng tiền vệ với sự đảm bảo rằng, đội bóng áp dụng sơ đồ nào (4-3-3 hay 3-4-3) cũng đều có đủ lựa chọn.

Để có đội hình này thì đương nhiên, một vài cái tên cần phải rời khỏi Camp Nou. Theo đó, Andre Gomes, Paco Alcacer, Arda Turan nằm trong lựa chọn hàng đầu, có thể kéo theo cả Jeremy Mathieu, Lucas Digne hoặc Denis Suarez.

Cũng theo DiarioGol, Messi thích ý tưởng đội bóng xứ Catalan tạo ra một vụ bắt tay với Real Madrid để đưa Isco Alarcon về. Nếu điều đó xảy ra, Real Madrid sẽ mất đi rất nhiều sức mạnh và sáng tạo mà Barca sẽ có thêm.

Những đòi hỏi không dễ đáp ứng, tuy nhiên, như đã nói, Messi hài lòng thì điều gì cũng có thể xảy ra, nhất là khi Barca không muốn xa rời các danh hiệu.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Shayne Ward
ảnh ý chỉ quan tâm đến trốn thuế và tổ chức các trận đấu từ thiện để rửa tiền thôi
haivler
đọc tít tưởng đâu a sẽ đi ở nhà đá vài năm....hóa ra mình nhầm
Mu_Ga
Trốn thuế như ranh ,mở mồm ra ko bận tâm đến tiền ko sợ gió chém đứt lưỡi à
Kèo Hạng A
Thành viên taloec99 đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Si lùn danh ma
tanana
Vâng,ko quan tâm đến tiền phát ra từ miệng của 1 người trốn thuế
khoa186
Nếu được vậy thì tốt , nhưng điều đầu tiên anh đừng đòi lương cao quá , ko thì bar tiền dau mà trả

Shayne Ward

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/11/09 08:03

 

haivler

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/14 15:59
Gửi bài lần cuối 25/11/2015 14:43
Năm sinh 1991

 

Mu_Ga

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/07/15 10:56
Gửi bài lần cuối 10/03/2016 02:06

 

taloec99

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/08/17 17:31
Gửi bài lần cuối 01/08/2017 17:32

 

tanana

Tuyển trẻ
Số bài gửi 28
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/10/12 19:20
Gửi bài lần cuối 13/07/2014 07:01
Năm sinh 1989

 

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45