V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Messi đã “sa thải” Sampaoli từ trong World Cup

Thứ bảy, 21/07/2018 06:22
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Jorge Sampaoli đã nhận trát sa thải từ LĐBĐ Argentina cách đây 4 ngày, tuy nhiên, các cầu thủ đã “sa thải” ông ngay từ khi World Cup mới bắt đầu…

Đội tuyển Argentina dừng chân tại vòng 1/8 World Cup 2018 sau trận thua 3-4 trước Pháp – đội sau đó giành chức vô địch. Màn trình diễn của Lionel Messi và các đồng đội được đánh giá là đáng thất vọng, nhưng điều đó không làm ai bất ngờ.

Những vấn đề của La Albiceleste được khẳng định thêm một lần nữa với thông tin về chuyện các cầu thủ đã không còn chung sức với HLV Jorge Sampaoli được tiết lộ mới đây.

Theo đó, ngay sau thất bại 0-3 trong trận đấu thứ hai của vòng bảng trước Croatia, Sampaoli đã gần như bước một chân khỏi vị trí HLV. Sau trận đấu, Lionel Messi và Javier Mascherano đã yêu cầu một cuộc họp với Sampaoli và các thành viên trong Ban huấn luyện.

Câu chuyện này được phóng viên người Argentina, Ariel Senosiain của TyC Sports và Ole, kể lại trong cuốn sách Mundial es Historias.

Tình hình trở nên căng thẳng và các cầu thủ muốn gặp HLV, vì thế, họ đã yêu cầu một cuộc họp khẩn cấp với Sampaoli cùng 2 trợ lý Sebastian Beccacece và Lionel Scaloni.

Mục đích của cuộc họp rất rõ ràng, để Sampaoli biết rằng đội hình không còn tin tưởng ông nữa.

"Chúng tôi không nghe những gì ông nói, chúng tôi không còn tin ông nữa và chúng tôi muốn ông đưa ra quan điểm", các cầu thủ thể hiện thái độ.

Sampaoli rất bất ngờ. Sau đó, ông hỏi lại rằng, các cầu thủ muốn đưa ra quan điểm về vấn đề gì và được trả lời là “mọi thứ”.

Messi đứng dậy và thể hiện việc không hài lòng với khi Sampaoli hỏi anh về chuyện nên chọn ai.

"Ông hỏi tôi đến 10 lần về những cầu thủ nào mà ông muốn tôi thấy, những người nào tôi không muốn và tôi chưa bao giờ đưa ra một cái tên nào", Messi nói.

Khi đó, Chủ tịch AFA, Claudio Tapia, cũng hiện diện trong tình huống bất thường này và đã nhắc nhở các cầu thủ về những gì họ nói với HLV, đồng thời nói Sampaoli về việc cần làm với cầu thủ.

Cuộc họp bớt đi phần căng thẳng so với lúc đầu, trước khi tất cả đồng ý rằng, HLV nên lắng nghe các cầu thủ và không có phản ứng tiêu cực.

Một trong số các trợ lý là Beccacece đã muốn từ chức nhưng đã được ngăn lại Sampaoli.

Trở về Argentina và chỉ 1 ngày sau khi World Cup kết thúc, Sampaoli nhận quyết định sa thải. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!