V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Mbappe bất lực, Messi giành Chiếc giày vàng thứ 6

Thứ bảy, 25/05/2019 16:55
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Lionel Messi đã giành Chiếc giày vàng châu Âu thứ 6 trong sự nghiệp sau khi Kylian Mbappe không thể ghi 4 bàn thắng vào lưới Reims.

Đêm qua, Paris SG đã chơi trận cuối cùng ở Ligue 1 mùa này. Trước trận đấu, Kylian Mbappe đã có 32 bàn thắng, kém Messi 4 bàn trong cuộc đua giành chiếc giày vàng. Dù rất quyết tâm nhưng tiền đạo trẻ người Pháp chỉ ghi được 1 bàn thắng, trong khi Paris SG thua thảm Reims 1-3. 

Với kết quả này, Messi 99,9% sẽ đoạt Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2018-19, bởi lẽ cầu thủ đang đứng thứ 3 trong cuộc đua là Fabio Quagliarella chỉ có 26 bàn thắng. Cho dù vẫn còn 1 trận chưa đấu, nhưng khả năng tiền đạo người Italia ghi được 10 bàn thắng là không tưởng.

Trong thực tế, ban tổ chức giải (European Sports Media) cũng đã tiến hành trao Chiếc giày vàng cho Messi. Với chiến thắng này, Messi đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên đoạt Chiếc giày vàng châu Âu trong 3 mùa giải liên tiếp. Đây cũng là danh hiệu thứ 6 mà số 10 người Argentina giành được trong sự nghiệp.

Chiếc giày vàng châu Âu là giải thưởng vinh danh cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở các giải vô địch quốc gia ở châu Âu. Giải thưởng này được tờ báo Pháp, L'Équipe sáng lập từ mùa giải 1967-68 trước khi chuyển sang cho European Sports Media từ mùa giải 1996-97.

Top 10 Chiếc giày vàng châu Âu 2018-19


Tiểu Phụng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!