V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Marcelo chia sẻ khoảnh khắc “tưởng chết” ở Kiev

Thứ sáu, 01/11/2019 11:13
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Là một chiến binh dày dạn kinh nghiệm nhưng Marcelo đã phải trải qua cảm giác khủng khiếp trước trận chung kết Champions League ở Kiev.

Trong suy nghĩ của những người ngoài cuộc, với một cầu thủ đã từng giành 4 chức vô địch Champions League như Marcelo thì việc chơi một trận chung kết khác sẽ chẳng có gì là áp lực. Tuy nhiên, hậu vệ người Brazil mới tiết lộ rằng, anh đã phải trải qua một cảm giác khủng khiếp vào năm 2018, trước trận chung kết với Liverpool.

Anh khẳng định, bất chấp những gì đã giành được ở Champions League, sức ép lên anh và Real Madrid vào đêm đó là vô cùng lớn.

"Tôi không thể thở nổi. Tôi đang cố để không sợ hãi", Marcelo chia sẻ trên Players' Tribune, "Điều đó xảy ra trong phòng thay đồ trước trận chung kết với Liverpool năm 2018.

"Tôi cảm tưởng như có gì đó mắc trong lồng ngực. Áp lực rất lớn. Bạn có biết cảm giác đó không? Tôi không nói về sự lo lắng. Lo lắng là chuyện bình thường trong bóng đá. Đó là thứ gì đó khác.

"Tôi trải qua cảm giác ngộp thở. Mọi thứ bắt đầu từ đêm trước trận chung kết. Tôi không thể ăn được gì, không thể ngủ. Tôi chỉ nghĩ về trận đấu. Thật buồn cười, bởi vợ tôi, Clarice, đã nổi giận vì tôi hay cắn móng tay khi lo lắng và cuối cùng cô ấy khiến tôi phải dừng điều đó lại vài năm trước. Một ngày, tôi thức dậy và toàn bộ móng tay đã bị cắt.

"Một chút lo lắng là bình thường trong bóng đá. Tôi không quan tâm bạn là ai, nếu bạn không cảm thấy lo lắng trước trận chung kết, bạn không thực sự là con người.

"Tôi không quan tâm bạn là ai. Bạn chỉ đang cố để không bĩnh ra quần. Đó là sự thực. Với tôi, áp lực dữ dội nhất là trước trận chung kết với Liverpool. Có thể mọi người nghĩ điều đó thật lạ lùng.

"Chúng tôi đã vô địch 2 năm liên tiếp. Mọi người đều muốn Liverpool thắng. Vì thế, vấn đề là gì? Khi bạn có cơ hội làm nên lịch sử, bạn cảm thấy sức nặng. Nhưng vì lý do nào đó tôi thực sự cảm nhận được. Tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác như thế, nên không biết điều gì đang xảy ra.

"Tôi nghĩ mình sẽ gọi bác sĩ, nhưng lại lo rằng ông ấy sẽ không để tôi thi đấu. Tôi phải ra sân, 100% là như vậy. Tôi có những điều cần phải chứng tỏ mình.

"Ít ngày trước trận chung kết, một cựu cầu thủ của Real Madrid có nói về tôi trên TV và nó luẩn quẩn trong đầu tôi. Ông ấy được hỏi về trận chung kết và trả lời rằng, ‘Tôi nghĩ Marcelo nên mua một tấm hình của Mohamed Salah, dán nó lên tường và cầu nguyện hàng đêm’.

"Sau 12 năm và 3 chức vô địch Champions League, ông ấy thiếu tôn trọng tôi như vậy trên TV. Bình luận đó như để nhấn chìm tôi. Nhưng cũng đem lại cho tôi thêm nhiều động lực.

"Tôi muốn làm nên lịch sử. Muốn những đứa trẻ ở Brazil nhìn tôi như ngày trước tôi đã từng nhìn Roberto Carlos. Tôi muốn chúng bắt đầu để tóc vì Marcelo.

"Và tôi ngồi trong phòng thay đồ, khó thở, và tự trấn an bản thân, 'có bao nhiêu đứa trẻ chơi bóng trên thế giới? Bao nhiêu trong số chúng mơ được chơi trận chung kết Champions League? Hàng triệu, hàng triệu, hàng triệu. Bình tĩnh lại nào. Buộc dây giày vào đi, người anh em’.

"Tôi biết rằng, tôi sẽ ổn. Với tôi, không điều gì tồi tệ có thể xảy ra trên sân. Bạn có thể lớn lên trong sự hỗn loạn, mọi thứ quanh bạn trở nên điên rồ, nhưng nếu có bóng trong chân, bạn sẽ ngừng suy nghĩ. Mọi thứ đều yên tĩnh, bình yên.

"Và cuối cùng, khi bước chân lên sân cỏ, tôi vẫn thấy khó thở và nghĩ, 'nếu mình phải chết ở đây đêm nay, chết tiệt, mình sẽ chết'”.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!