V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

“Maradona là con người tệ nhất tôi từng biết”

Chủ nhật, 26/04/2020 14:43
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
30 năm đã trôi qua kể từ trận chung kết World Cup 1990 nhưng trọng tài Edgardo Codesal chưa bao giờ quên câu chuyện về Diego Maradona...


Diego Maradona (áo xanh) và Argentina vào chung kết kỳ World Cup thứ hai liên tiếp

Năm 1990, trận chung kết World Cup ở Rome (Italia) diễn ra giữa 2 đội tuyển Argentina và Tây Đức. Đó là giải đấu thứ hai liên tiếp Argentina vào chung kết, Diego Maradona cùng các đồng đội bảo vệ dạnh hiệu giành được 4 năm trước đó ở Mexico.

Argentina thất bại 0-1, nhưng câu chuyện về Diego Maradona là điều mà trọng tài Edgardo Codesal chưa bao giờ quên.

Đội bóng Nam Mỹ giành quyền vào chung kết nhưng họ phải sử dụng đội hình nhiều thay đổi với 4 cầu thủ bị treo giò. Thêm 2 cầu thủ nữa là Pedro Monzon và Gustavo Dezottinhận thẻ đỏ để kết thúc trận đấu với 9 người.

Maradona cũng đã may mắn được thi đấu trên sân khi trọng tài người Uruguay tiết lộ rằng, ông đã có thể đuổi huyền thoại này từ khi trận đấu còn chưa bắt đầu vì vấn đề thái độ.

“Tôi có thể đã đuổi anh ta trước khi trận đấu bắt đầu vì không bao giờ hiểu vấn đề kỷ luật”, ông Codesal nói trên Radio 100 về hành động giơ “ngón tay thối” về phía khán giả khi có những tiếng la ó trong lúc quốc ca Argentina vang lên.

“Tôi cố làm anh ta bình tĩnh và giải thích rằng anh ta là cầu thủ. Là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhưng anh ta không hiểu.

“Sau đó, khi tôi rút thẻ đỏ với Monzon, Maradona tiến về phía tôi và nói tôi là kẻ cắp và FIFA chỉ đạo.


Trọng tài Edgardo Codesal không hài lòng với thái độ của Maradona

“Tôi từng thấy Maradona làm những điều tuyệt vời trên sân và thấy đầu gối anh ta sưng lên bởi những cú vào bóng quyết liệt.

“Là cầu thủ, anh ta xuất sắc, nhưng với tư cách là con người, anh ta là một người khó chịu và là một trong những người tệ nhất tôi từng biết trong đời”.

Ở trận chung kết, Tây Đức giành chiến thắng bởi một quả 11m gây tranh cãi ở phút 85, điều khiến Maradona nói rằng ông Codesal không muốn Argentina thắng.

“Cầu thủ chúng tôi chạy cật lực, nhưng con người này đã hủy hoại mọi thứ của chúng tôi”, Maradona nói về Codesal thời điểm đó.

“Ông ta sợ chúng tôi có thể đưa trận đấu tới loạt luân lưu. Ông ta muốn làm người Italia hài lòng. Bàn tay đen của ông ta đuổi Monzon vì một hành động hết sức bình thường, rồi sau đó tưởng tượng ra một quả 11m.

“Tôi đã khóc rất lâu. Bóng đá là cuộc đời tôi nhưng tôi không khóc vì chỉ là á quân mà bởi cách chúng tôi thua. Ông ta không có quyền thổi quả penalty đó”.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!