V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Mandzukic đi vào lịch sử World Cup theo cách đáng quên

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với cú đánh đầu phản lưới nhà giúp Pháp có được bàn thắng đầu tiên, Mario Mandzukic đã đi vào lịch sử theo cách không ai mong muốn.
Phút 18 trận chung kết World Cup, từ quả đá phạt của Antoine Griezmann, tiền đạo Mario Mandzukic đã đánh  đầu thẳng vào… lưới nhà trong sự bất lực của thủ môn Danijel Subasic, giúp Pháp có bàn mở tỉ số.

Cú đánh đầu phản lưới nhà oan nghiệt của Mandzukic

Với bàn phản lưới này, Mandzukic đã đi vào lịch sử theo cách hết sức đáng quên. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử phản lưới nhà trong một trận chung kết World Cup. Dù sau đó, Mandzukic và các đồng đội rất nỗ lực nhưng chung cuộc vẫn phải nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 2-4 trước Pháp.

Ngoài ra, với bàn thắng rút ngắn tỉ số sau khi tận dụng triệt để sai lầm của thủ môn Hugo Lloris, Mandzukic cũng trở thành cầu thủ thứ 2 trong lịch sử World Cup vừa phản lưới, vừa ghi bàn cho đội nhà trong một trận đấu. Người làm được điều tương tự Mandzukic trước đó là Ernie Brandts của Hà Lan trong trận đấu với Italia ở World Cup 1978.  

Bàn thắng rút ngắn tỉ số của Mandzukic là không đủ

Cuối cùng, Mandzukic cũng trở thành người thứ 5 từng lập công ở cả chung kết World Cup lẫn Champions League. Anh từng ghi bàn ở chung kết Champions League năm 2013 (cho Bayern Munich) và 2017. Trước đó, mới có 4 huyền thoại từng có được thành tích này. Đó là Ferenc Puskas, Zoltan Czibor, Gerd Muller và Zinedine Zidane.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!