V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Man Utd công bố số tiền bồi thường cho Mourinho

Thứ sáu, 15/02/2019 08:11
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong bản báo cáo tài chính, Man Utd đã tiết lộ số tiền phải chi trả vì quyết định sa thải HLV Jose Mourinho.
Sau 2 năm rưỡi gắn bó với sân Old Trafford, HLV Jose Mourinho đã bị Man Utd sa thải hồi giữa tháng 12 năm ngoái. Ở thời điểm đó, báo giới Anh cho biết chiến lược gia người Bồ sẽ nhận được khoản bồi thường là 15 triệu bảng.


Nhưng trên thực tế, Man Utd đã phải chi trả 19,6 triệu bảng tiền bồi thường hợp đồng cho Mourinho. Thông tin này đã được Quỷ đỏ xác nhận trong bản báo cáo tài chính 3 tháng cuối năm 2018.

Trước khi bị sa thải, Jose Mourinho đã được Man Utd gia hạn hợp đồng hồi tháng 1/2018. Hợp đồng giữa Special One và sân Old Trafford có thời hạn tới tháng 6/2020 kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Mức lương hàng năm mà M.U phải trả cho Mourinho là 12 triệu bảng.

Do đơn phương chấm dứt hợp đồng với Mourinho nên Man Utd buộc phải bồi thường. Hiện tại, chiến lược gia người Bồ vẫn chưa trở lại công việc huấn luyện dù nhận được nhiều lời mời hấp dẫn.

Mặc dù phải trả gần 20 triệu bảng cho Mourinho nhưng tình hình tài chính của Man Utd vẫn khởi sắc trong 3 tháng cuối năm 2018. Cụ thể, mức doanh thu của Quỷ đỏ đạt mức kỉ lục là 208,6 triệu bảng. Trong đó, lời tức từ bản quyền truyền hình tăng 38%, đạt mức 103,7 triệu bảng.

Ngoài ra, số tiền thu được từ bán vé của Man Utd cũng tăng 5,7%, lên mức 39 triệu bảng. Đây là điều dễ hiểu bởi Quỷ đỏ có thêm các trận đấu ở Champions League, giải đấu đã có sự thay đổi về giá trị bản quyền truyền hình.

Sau khi sa thải Mourinho và bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer, Man Utd đã có sự khởi sắc rõ rệt về thành tích thi đấu. Hiện tại, Quỷ đỏ đã đặt chân vào top 4 ở Premier League. Dự kiến, nguồn thu của đội chủ sân Old Trafford sẽ còn tăng mạnh trong quý 1 năm 2019. 

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!