V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

"Man City và PSG là vấn đề lớn của bóng đá châu Âu"

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Giữa những tin đồn về sự xuất hiện của giải Super League, chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cho biết, những CLB được hậu thuẫn bởi các tỷ phú tới từ Trung Đông như Man City hay PSG đang trở thành vấn đề lớn của nền bóng đá châu Âu.
Image result for psg and man city

Thời gian qua, ý tưởng về giải đấu mang tên Super League đã được đề cập trong những cuộc gặp của Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu (ECA). Theo nguồn tin mà một số tờ báo uy tín đăng tải, giải đấu này sẽ chỉ có sự góp mặt của các CLB mạnh nhất châu Âu như MU, Arsenal, Chelsea, Man City, Real, Barca, Bayern, Dortmund hay Juventus. Nó cũng sẽ tách biệt với bộ máy vận hành của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), bao gồm cả Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Tuy nhiên, ý tưởng trên lại vấp phải rất nhiều sự phản đối. Nhiều ý kiến cho rằng, Super League sẽ phá vỡ cấu trúc của nền bóng đá châu Âu hiện tại khi ngày càng nới rộng khoảng cách giữa các CLB lớn với những đối thủ cạnh tranh trong nước. Đây cũng chính là quan điểm của ông Javier Tebas - chủ tịch của La Liga, giải đấu cao nhất Tây Ban Nha.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Marca, ông Tebas cho biết, khoảng cách về trình độ giữa các đội bóng là điều mà châu Âu cần giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, vị quan chức này cũng nhấn mạnh, những CLB được hậu thuẫn bởi các tỷ phú tới từ Trung Đông như Man City hay PSG đang trở thành vấn đề lớn của nền bóng đá ở lục địa già.

“Những CLB như Man City hay PSG chính là vấn đề lớn của bóng đá châu Âu. Vì sao ư? Bởi vì họ có những tập đoàn lớn chống lưng và chẳng cần quan tâm đến vấn đề tiền bạc. Còn các đội bóng lớn khác như Barcelona, ​​Real Madrid hay Bayern Munich lại đang phải cố gắng cạnh tranh để những cầu thủ tốt nhất của họ không rời đi.

Đó cũng là lý do vì sao những ý tưởng như giải Super League lại xuất hiện. Đây sẽ là một sai lầm lớn, gây hại cho ngành công nghiệp bóng đá nói chung. Những CLB được hậu thuẫn bởi các nhà triệu phú kiểu như thế này chính là mối nguy hại lớn nhất đối với bóng đá châu Âu,” chủ tịch Tebas thẳng thắn chia sẻ.  

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!