V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Man City thoát án cấm chuyển nhượng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Bản hợp đồng mà Manchester City ký với cầu thủ trẻ Benjamin Garre được xác định là không vi phạm luật, nên đội bóng Anh sẽ không phải nhận án cấm chuyển nhượng.

Tin mới nhất từ báo chí Anh, CLB Manchester City nhận thông tin tích cực từ Tòa án thể thao quốc tế (CAS) về bản hợp đồng với tài năng trẻ Benjamin Garre. Theo đó, đội chủ sân Etihad được xác định là không vi phạm luật nên sẽ không phải chịu án phạt cấm chuyển nhượng.

Trước đó, nhà vô địch Premier League nhận cáo buộc từ CLB Velez Sarsfield về việc ký hợp đồng với Garre. Đội bóng của Argentina cho rằng, Man City đã hành động không đúng quy định khi tiếp cận với Garre năm anh 15 tuổi và ký hợp đồng chỉ một thời gian ngắn sau sinh nhật thứ 16 của cầu thủ này.

Phía Man City khẳng định, họ thực hiện mọi việc trong khuôn khổ luật và chỉ bắt đầu một thời gian ngắn sau khi Garre đến Manchester vào mùa Hè năm 2016.

Vụ việc được đưa lên CAS hồi tháng 7 năm ngoái và sau một thời gian tranh luận, kết quả tích cực dành cho Man City. Tờ Independent cho biết, trong khoảng 2 tuần tới, CAS sẽ có tuyên bố chính thức để làm sáng tỏ vụ việc.

Phía Velez chưa cho biết họ có thực hiện quyền kháng án hay không, nhưng đây đã là lần thứ hai họ thất bại. Trước khi kiện lên CAS, họ đã nhờ FIFA can thiệp, nhưng tổ chức cao nhất của bóng đá thế giới cho rằng, với việc Garre có hộ chiếu Italia, anh được phép đến Man City theo luật của Liên minh châu Âu.

Velez sau đó kiện cả FIFA lên CAS và cho rằng, tổ chức này vi phạm luật do chính họ đặt ra. Dù vậy, 9 tháng kể từ khi Velez khởi kiện, CAS cũng đã đứng về Man City và FIFA.

Thắng trong vụ kiện này, HLV Pep Guardiola có thể tiếp tục dự án bổ sung nhân sự cho mùa giải tới, với 2 mục tiêu lớn, gồm 1 tiền vệ phòng ngự và 1 tiền vệ tấn công.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!