V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Man City bị phạt, chủ tịch La Liga mừng như tái đắc cử

Thứ bảy, 15/02/2020 18:08
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Người đứng đầu La Liga, ông Javier Tebas không giấu được niềm vui sau khi Man City bị cấm dự Champions League 2 mùa giải.

Chủ tịch La Liga Javer Tebas

Trong quá khứ, Chủ tịch La Liga Javier Tebas không ít lần khẳng định trước truyền thông rằng Man City và Paris SG là 2 CLB đã vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Ông cũng không ngần ngại tiết lộ đã nắm trong tay những số liệu để chứng minh cho lời tuyên bố của mình.

Không chỉ vậy, ông Javier Tebas còn nhiều lần gây sức ép lên UEFA để cơ quan này điều tra về những số liệu tài chính của Man City và PSG. Cuối tháng trước, người đứng đầu bóng đá Tây Ban Nha có phát biểu rất tự tin:
 
"Tôi biết các số liệu của Man City, thu nhập của họ đến từ đâu và các số liệu đó không tăng thêm đến một mức độ nhất định, nếu chúng ta nhìn vào số liệu trên thị trường. Vì vậy, tôi nghĩ rằng cần phải có một hình phạt được đưa ra.

Một trong những vấn đề lớn nhất của bóng đá châu Âu đó là doping [tài chính]. Rõ ràng, cả PSG cũng bị buộc tội, vì chúng tôi có bằng chứng rất chắc chắn về điều này".

Cũng vì thế, Javier Tebas có lẽ là 1 trong những người vui mừng nhất sau khi Man City bị UEFA trừng phạt. Chỉ ít giờ sau khi án phạt được đưa ra với nhà ĐKVĐ Premier Leaguer, Chủ tịch La Liga đã chia sẻ một bài viết trên trang Twitter cá nhân.

Ông viết: "Cuối cùng UEFA đã có quyết định. Thực thi các quy tắc của Luật công bằng tài chính và trừng phạt doping tài chính là điều cần thiết cho tương lai bóng đá. Chúng tôi đã kêu gọi hành động trừng phạt Man City và PSG trong nhiều năm. Rõ ràng muộn còn hơn không!"


Huy Khang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!