Tin tức

Man City bị buộc tội liên quan tới doping

Thứ năm, 12/01/2017 08:54
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ngày hôm qua, FA đã chính thức buộc tội Man City vi phạm điều luật liên quan tới chống doping.

Theo đó, Man City đã vi phạm quy định liên quan tới khai báo “địa chỉ cầu thủ” để FA tiện trong việc kiểm tra doping đột xuất. Điều 14 trong luật chống doping của FA quy định rõ ràng rằng CLB có trách nhiệm cung cấp cho FA thông tin liên quan tới giờ giấc, địa chỉ tập luyện cũng như địa chỉ nhà riêng của từng cầu thủ. Khi ấy, FA sẽ cử người kiểm tra doping đột xuất với các cầu thủ trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 23 giờ.


Bên cạnh đó, bất cứ thay đổi nào của cầu thủ (ví dụ việc chuyển nhà hay chuyển giờ tập luyện...), CLB phải có trách nhiệm cập nhật cho FA.

Thông báo từ FA có đoạn: “Man City bị buộc tội liên quan tới quy định chống doping. CLB không đảm bảo thông tin liên quan tới địa chỉ, giờ giấc của các cầu thủ, trái với điều 14”.

Mặc dù FA không nói rõ trường hợp vi phạm của Man City nhưng Independent đã dự đoán rằng đội bóng thành Manchester đã bị FA điều tra liên quan tới trường hợp của tiền vệ Samir Nasri, người đang được Man City cho Sevilla mượn. Trong thời gian qua, Samir Nasri đang bị cơ quan chống doping (WADA) và cơ quan chống doping của Tây Ban Nha điều tra vì nghi ngờ sử dụng chất cấm trong thời gian điều trị ở Mỹ. Có thể, Man City chưa khai báo cho FA về việc cầu thủ này đã sang Tây Ban Nha thi đấu.

Một CLB vi phạm luật chống doping có thể bị trừ điểm hay nặng hơn là trục xuất khỏi FA. Tuy nhiên, theo dự đoán của báo giới Anh, vi phạm của Man City ở mức độ nhẹ. Có thể, họ chỉ bị phạt tiền.

Minh Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ricklabona
Đàn bà cùng thành phố Húp C2 cay cú chơi xỏ đấy mà. Yên tâm, mùa sau các pé vẫn húp C2 như mùa này, dù có thủ đoạn nào đi nữa
tojino
Man em làm ăn không chuyên nghiệp nên toàn bị sờ gáy, thêm cầu thủ phát biểu ngu nữa mà cứ có nhiều thằng vào oẳng bậy bảo vệ

ricklabona

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/09/15 08:58

 

tojino

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 1/1 (5 điểm)
Tham gia 21/04/10 10:35