Tin tức

Malaysia nguy cơ bị cấm dự AFF Cup hai kỳ liên tiếp

Thứ năm, 24/11/2016 17:27
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đang đe dọa sẽ rút lui khỏi AFF Cup 2016 để phản đối việc người Hồi giáo Rohingya đang bị đối xử bất công ở Myanmar.
ĐT Malaysia hoàn toàn có thể bỏ dở AFF Cup 2016. Lý do là Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đang có ý định rút ĐTQG của họ khỏi AFF Cup để phản đối việc người Hồi giáo Rohingya đang bị đối xử bất công ở Myanmar – đồng chủ nhà vòng bảng. Được biết, quyết định sẽ chính thức được đưa ra trong cuộc họp nội các vào ngày mai 25/11.


Hiện tại, Malaysia đang đứng thứ 3 tại bảng B. Sau hai trận họ có được 3 điểm. Vào ngày 26/11 tới, Malaysia sẽ có trận quyết đấu với chủ nhà Myanmar để tranh tấm vé còn lại vào bán kết.

Nhưng nếu như Malaysia quyết định rút khỏi AFF Cup 2016, họ chắc chắn sẽ bị đối diện án phạt nặng từ FIFA. Trước mắt là họ sẽ bị xử thua 0-3 trước Myanmar ở lượt trận cuối cùng vòng bảng, đồng thời có thể bị cấm dự 2 kỳ AFF Cup tiếp theo.

Từ lâu, FIFA đã khuyến cáo các thành viên phải duy trì sự trung lập về chính trị và tôn giáo. Do vậy, nhiều Liên đoàn từng bị phạt rất nặng do để chính trị can thiệp. Điều này đã từng xảy ra với Indonesia, khi ĐTQG xứ vạn đảo từng bị cấm tham gia bóng đá trong vòng 1 năm và chỉ vừa được dỡ bỏ lệnh cấm chưa lâu.

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!