Tin tức

M.U coi như chắc suất vòng bảng C.L nếu vô địch Europa

Chủ nhật, 07/05/2017 10:22
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nếu giành chức vô địch Europa League mùa này, Man Utd coi như chắc chắn vào thẳng vòng bảng Champions League mùa tới thay vì phải đá play-off.
Ấn "Thích" ngay, vui hơn mỗi ngày với bongdaso.com!!!

Như đã biết, kể từ mùa giải 2014-15, UEFA đã trao tấm vé dự Champions League cho đội bóng giành chức vô địch Europa League. Điều đó cũng đồng nghĩa ở mùa giải này, ngoài mục tiêu top 4, Man Utd còn 1 cánh cửa khác để đến với sân chơi số 1 châu Âu mùa tới là vô địch Europa League.

Tuy vậy, theo quy định của UEFA, đội vô địch Europa League vẫn có khả năng phải bắt đầu Champions League mùa sau từ vòng play-off thay vì vào thẳng vòng bảng. Nó phụ thuộc vào đội bóng giành chức vô địch Champions League mùa này.

Cụ thể, trong 1 mùa giải, UEFA chỉ mặc định trao vé vòng bảng cho 1 đội bóng mà ưu tiên là đội vô địch Champions League. Nếu đội bóng này đã đoạt vé dự vòng bảng theo vị trí ở giải VĐQG của họ thì suất này mới được chuyển cho đội vô địch Europa League.

Ở 2 mùa giải gần nhất, Sevilla (do giành chức vô địch Europa League) đều được vào thẳng vòng bảng do nhà vô địch Champions League (Barcelona và Real Madrid) đều đã đạt điều kiện dự vòng bảng ở La Liga.

Ở mùa giải này, trong 4 đội bóng vào bán kết Champions League, có 3 đội bóng đã chắc chắn đoạt vé dự vòng bảng Champions League mùa sau là Real Madrid, Juventus và Monaco. Hiện tại, chỉ có Atletico vẫn chưa chắc chắn xếp thứ 3 ở La Liga (hơn Sevilla 5 điểm trong khi La Liga còn lại 2 vòng đấu nữa).

Tuy vậy, Atletico Madrid khó lòng giành chức vô địch Champions League do vừa để thua Real Madrid với tỷ số 0-3 ở trận lượt đi bán kết. Ngay cả khi ngược dòng thành công và đoạt chiếc cúp bạc châu Âu mùa này,thầy trò Simeone cũng coi như chắc chắn đoạt vé dự vòng bảng mùa tới với vị trí thứ 3 ở La Liga (chỉ cần 1 điểm nữa trong 2 vòng đấu còn lại).

Bởi vậy, nếu vô địch Europa League mùa này, Man Utd coi như chắc suất dự vòng đấu bảng Champions League mùa tới thay vì phải bắt đầu từ vòng play-off.

Nếu M.U vô địch Europa League và nằm ngoài top 4 ở Premier League, bóng đá Anh sẽ lần thứ 2 có 5 đội dự Champions League. Kịch bản này trước đó từng xảy ra ở mùa giải 2005-06.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!