V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Mỗi đội sẽ được thay tối đa 5 cầu thủ

Thứ năm, 07/05/2020 20:25
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo Giám đốc trọng tài FIFA Nicola Rizzoli, mỗi đội sẽ được tăng số lần thay người trong một trận đấu khi bóng đá trở lại.
 
Mỗi đội nhiều khả năng sẽ được thay 5 cầu thủ

Thông thường, các giải đấu châu Âu sẽ kết thúc vào cuối tháng 5. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hầu hết các giải đấu ở mùa này sẽ phải đá xuyên suốt mùa Hè để hoàn thành. Ngoài ra, mật độ các trận đấu cũng sẽ được sắp xếp dày đặc trong phần còn lại của mùa giải. Vì vậy, thể lực của các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng khi họ liên tục phải cày ải dưới thời tiết nắng nóng.

Để giúp đỡ các cầu thủ và CLB, FIFA đang xem xét tới việc tăng số lần thay người của mỗi đội trong 1 trận đấu. Giám đốc trọng tài FIFA, Nicola Rizzoli phát biểu trên Sky Italia: "Tôi tin rằng FIFA có ý định cho phép mỗi đội thay 5 cầu thủ trong 1 trận đấu.

Trong giai đoạn cuối của mùa giải này, các trận đấu được sắp xếp với mật độ dày hơn và các cầu thủ phải thi đấu dưới thời tiết nắng nóng. Vì vậy, tất cả chúng ta phải có một bước cải tiến để giúp đỡ các cầu thủ".

Ngoài ra, ông Nicola Rizzoli còn tiết lộ phòng VAR cũng sẽ có sự điều chỉnh khi các giải đấu trở lại. Theo quan chức trọng tài người Italia, để đảm bảo về mặt giãn cách xã hội, FIFA đang xem xét giảm số lượng người trong vòng VAR từ 4 xuống còn 3. Các trọng tài VAR đều phải đeo khẩu trang và đi găng tay để bảo vệ.

Ông Nicola Rizzoli là người đã điều khiển chính trận chung kết World Cup 2014 tại Brazil. Ông đã có 15 năm cầm còi ở Serie A trước khi trở thành quan chức trọng tài FIFA.


Huy Khang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!