Tin tức

Mơ thành siêu cường, Trung Quốc “bắt tay” với Real

Chủ nhật, 27/03/2016 08:53
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
CLB lớn nhất Trung Quốc, Guangzhou Evergrande đã hợp tác Real Madrid để xây dựng lò đào tạo quy mô lớn. Trong đó, Los Blancos đã cử 24 HLV sang Trung Quốc để thực hiện dự án này.

Sau World Cup 2002, bóng đá Trung Quốc đã nhuốm màu đen tối với hàng loạt scandal dàn xếp tỷ số. Mãi tới những năm qua, những “mạnh thường quân” đã cùng Chính phủ vực dậy nên bóng đá của đất nước tỷ dân này.


Trong đó, động thái đầu tiên chính là việc họ đã chi hàng núi tiền để mời gọi những ngôi sao hàng đầu thế giới. Ít nhiều, bóng đá Trung Quốc đã thu được những “trái ngọt” ở cấp CLB khi Guangzhou Evergrande giành 2 chức vô địch Champions League châu Á trong 3 năm.

Thế nhưng, để vực vậy ĐTQG, họ phải đi từ “gốc”. Trong đó, những nhà làm bóng đá Trung Quốc đang nghiêm túc nghĩ tới công tác đào tạo trẻ. CLB Guangzhou Evergrande cũng đi đầu trong việc này khi bắt tay hợp tác với Real Madrid.


Họ đã xây dựng học viện bóng đá quy mô lớn với sự tham gia của 24 HLV Real Madrid những người đã góp phần đào tạo ra những Raul, Iker Casillas, Juan Mata, Morata, Negredo… trong những năm qua.

Nói về kế hoạch này này, ông Javier Moreiras, một trong những HLV được Real Madrid cử sang Trung Quốc cho biết: “Họ cần sản phẩm ‘bóng đá đường phố’ của Tây Ban Nha. Trung Quốc cũng như Tây Ban Nha, Pháp, Italy hay Anh, những trẻ em không có đường phố để chơi bóng. Do đó, chúng tôi đã áp dụng mô hình của bóng đá đường phố giảng dậy ở Tây Ban Nha và giờ đây là Trung Quốc”.


Ông Javier Moreiras cũng cho rằng Trung Quốc phải mất tới 20 năm để dự World Cup. Ông nói thêm: “Họ phải bắt đầu từ những đứa trẻ. Có lẽ, 15 hay 20 năm nữa, họ mới có cơ hội dự World Cup. Còn nếu muốn trở thành siêu cường thế giới, đó là câu chuyện khác”.


Theo tờ The Sun, những giáo viên sẽ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha. 


He Xingjie, một học viên đã nhận học bổng vào Học viện Quảng châu, tin rằng đây là cơ hội để em có thể thi đấu ở những CLB hàng đầu thế giới như Barcelona, Real Madrid. Em nói: “Em hy vọng một ngày nào đó sẽ được thi đấu ở ĐTQG và được khoác áo những CLB như Barcelona, Real Madrid”.

Minh Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
CRonaldo7FC
bắt tay với baxa để dạy cầu thủ trốn thuế hay là dạy cách đi chợ mua cầu thủ trả góp àh
ricklabona
Đào tạo thì bắt tay với Barca,chứ Real thì chắc dùng tiền để đánh bóng tên tuổi thôi.
1

CRonaldo7FC

Tuyển trẻ
Số bài gửi 3
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 31/08/14 08:49
Gửi bài lần cuối 28/12/2014 20:07

 

ricklabona

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/09/15 08:58