Tin tức

Lo thiếu cầu thủ, các CLB gây áp lực lên Premier League

Thứ năm, 16/04/2020 11:35
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo báo giới Anh, nhiều CLB Premier League đang gây sức ép để mùa giải phải kết thúc ngay trong tháng 6.

Pedro, Willian và Giroud không thể đá cho Chelsea nếu mùa giải kéo dài sang tháng 7

Vào ngày mai (17/4), BTC Premier League và đại diện các CLB sẽ tiếp tục tổ chức cuộc họp trực tuyến để giải quyết nhiều vấn đề phát sinh giữa đại dịch Covid-19. Trong đó, một trong những vấn đề được quan tâm nhất là thời điểm kết thúc mùa giải.

Do VCK EURO 2020 được lùi sang năm 2021 nên các giải VĐQG châu Âu có thể đá xuyên hè để hoàn tất mùa giải này, thậm chí kéo dài sang cả tháng 8. Tuy nhiên, nhiều CLB Premier League không tán thành với giải pháp này.

Cụ thể, theo SunSport, các CLB Premier League đang gây áp lực để giải đấu phải hoàn tất trong tháng 6. Lý do là sau thời điểm này, họ sẽ chia tay nhiều cầu thủ vì hết hạn hợp đồng. Đơn cử như trường hợp của Chelsea, đội bóng này không thể sử dụng Willian, Giroud và Pedro nếu mùa giải kéo dài sang tháng 7.

"Nhiều CLB muốn kết thúc mùa giải vào cuối tháng 6. Liệu có công bằng hay không khi cuộc chiến giành vé dự cúp châu Âu và trụ hạng được quyết định bởi những đội hình thiếu hụt nhân sự", một ông chủ của 1 CLB Premier League lên tiếng.

LĐBĐ thế giới (FIFA) đã cho phép các đội bóng gia hạn hợp đồng với những cầu thủ sắp hết hạn để hoàn tất mùa giải này. Tuy nhiên, giải pháp này không khả thi với nhiều trường hợp. Các CLB Premier League gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí không thể tìm được tiếng nói chung với cầu thủ.

Theo SkySport, sẽ không có quyết định nào được đưa ra trong cuộc họp ngày mai bởi mọi thứ phụ thuộc lớn vào tình hình thực tế và quyết định của Chính phủ Anh. Trước mắt, Premier League vẫn sẽ phải nghỉ thi đấu hết tháng 4 và có thể kéo dài hơn dự kiến. Khi thi đấu trở lại, giải đấu số 1 nước Anh buộc phải tổ chức không khán giả và chạy đua để kịp tiến độ.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!