Tin tức

VIDEO: Học Cruyff, Messi kiến tạo trên chấm phạt đền

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Có cơ hội ghi bàn trên chấm phạt đền song Lionel Messi lại bất ngờ quyết định chuyền bóng để Luis Suarez lập công.

Ở trận đấu muộn vòng 24 La Liga đêm qua, Barca đã dễ dàng đè bẹp Celta Vigo với tỉ số 6-1. Một trong những điểm nhấn của trận đấu này là Lionel Messi, người đã mở tỉ số bằng cú đá phạt đẹp mắt trước khi kiến tạo để Suarez nâng tỉ số lên 2-1 ở giữa hiệp 2.

 

Không chỉ vậy, ở trận đấu này, chân sút người Argentina còn tạo ra cơn sốt khi thực hiện lại chiêu trò kiến tạo trên chấm phạt đền của huyền thoại Johan Cruyff.

Chẳng là ở phút 80, Barca đã được hưởng phạt đền (đang dẫn trước 3-1). Messi là người được chỉ định đá phạt. Nhưng thay vì dứt điểm thẳng, chân sút người Argentina đã quyết định nhả bóng để Luis Suarez băng lên ghi bàn nâng tỉ số lên 4-1.

Trong quá khứ, ở mùa giải 1982-83, huyền thoại Johan Cruyff và Olsen từng thực hiện chiêu trò tương tự để ghi bàn trên chấm 11m. Cho tới nay, đây vẫn là cách đá gây ra nhiều tranh cãi.

Suarez hiện đang dẫn đầu danh sách dội bom ở La Liga và là đối thủ đáng gờm nhất với Cristiano Ronaldo. Có lẽ bởi vậy mà Messi đã không ngần ngại kiến tạo trên chấm phạt đền thay vì tự mình xé lưới Celta Vigo.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!