V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Liverpool tuyên bố lãi lớn, nước Anh run sợ

Thứ năm, 27/02/2020 23:54
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Thành công trên sân cỏ giúp Liverpool có bước nhảy vọt về tài chính. Với báo cáo tài chính mới nhất, Liverpool khiến cả nước Anh run sợ về viễn cảnh họ sẽ thống trị Premier League như Man Utd trước đây.
Liverpool đang gặt hái thành công

Chiều nay, Liverpool đã công bố báo cáo tài chính của năm tài khóa 2018-2019 (tính đến hết ngày 31/5/2019). Liverpool tuyên bố họ đang có “sự tăng trưởng bền vững trên tất cả các lĩnh vực của CLB” với lợi nhuận trước thuế lên đến 42 triệu bảng.

Doanh thu hàng năm của Liverpool tăng 78 triệu bảng, lên 533 triệu bảng, trong đó doanh thu truyền thông tăng 41 triệu bảng lên 261 triệu bảng. Doanh thu thương mại tăng 34 triệu bảng lên 188 triệu bảng, doanh thu trận đấu tăng 3,5 triệu bảng lên 84 triệu bảng.

Liverpool đã chi số tiền kỷ lục 233 triệu bảng để chiêu mộ Alisson, Fabinho, Naby Keita và Xherdan Shaqiri trong giai đoạn này. Ngược lại, nhiều cầu thủ cũng được đẩy khỏi Anfield với giá cao, bao gồm Danny Ings và Dominic Solanke.

Giám đốc điều hành của Liverpool, Andy Hughes cho biết: “Mọi thứ củng cố sự bền vững cho tài chính của CLB, cho phép chúng tôi đầu tư đáng kể vào việc chiêu mộ cầu thủ cũng như cải thiện cơ sở hạ tầng. Có thể tái đầu tư hơn 220 triệu bảng cho đội hình trong giai đoạn này là kết quả của một chiến lược kinh doanh thành công”.

Doanh thu và lợi nhuận của Liverpool hứa hẹn sẽ còn tăng mạnh trong năm tài khóa tiếp theo khi họ thi đấu thành công tại Premier League mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền mua sắm cầu thủ.

Hiện tại, Liverpool đã đầu tư 50 triệu bảng vào sân tập Kirkby mới, dự kiến khai trương vào tháng 7 tới. Bên cạnh đó, họ cũng đang tiến hành nâng cấp sân Anfield lên sức chứa 61000 chỗ ngồi từ mùa giải 2022-23.

Việc Liverpool mạnh mẽ cả trong và ngoài sân cỏ khiến không ít đối thủ của họ e ngại. Với những gì đã thể hiện, The Reds hứa hẹn có thể tạo ra giai đoạn thống trị Premier League giống như M.U từng làm trước đây.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!