V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Liverpool “phát sốt” vì Salah nhịn ăn trước chung kết UCL

Thứ bảy, 05/05/2018 18:38
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tháng Ramadan của người Hồi giáo đến đúng dịp trận chung kết Champions League diễn ra và các ngôi sao theo Đạo Hồi bên phía Liverpool sẽ phải nhịn ăn.
Trong đội hình Liverpool hiện tại, có 3 cầu thủ theo đạo Hồi. Đó là Sadio Mane, Emre Can và đặc biệt, ngôi sao sáng giá nhất Mohamed Salah. Bởi vậy, The Kop có lý do để lo lắng khi tháng Ramadan của những người theo đạo Hồi chuẩn bị bắt đầu và đến đúng vào dịp trận chung kết Champions League với Real Madrid ở Kiev diễn ra.

Salah và Mane luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định trong tín ngưỡng của họ

Ramadan là tên gọi tháng thứ 9 của âm lịch Ả Rập. Tháng Ramadan theo dương lịch thay đổi từng năm, không có ngày thống nhất và năm nay, tháng lễ này rơi vào khoảng thời gian từ ngày 15/5 đến 16/4. Trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định: không ăn, không uống, không hút thuốc... tức không được đưa bất kể thứ gì vào miệng. Quy định này áp dụng vào ban ngày – cụ thể là từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn.

Luật của đạo Hồi cũng quy định rõ không có trường hợp nào được “đặc cách” việc nhịn ăn trừ phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi hay người ốm. Vì vậy, tháng Ramadan sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các vận động viên thể thao, đặc biệt là cầu thủ bóng đá bởi họ luôn phải tập luyện với cường độ cao hàng ngày nhưng không có gì bỏ bụng cho đến khi mặt trời lặn.

Trong thời gian khoác áo Chelsea, Salah từng thừa nhận khó khăn trong việc cân bằng giữa nhịn ăn suốt tháng Ramadan với lịch trình tập luyện giai đoạn tiền mùa giải của The Blues: “Ramadan đem lại chút khó khăn cho tôi bởi chúng tôi có 2 buổi tập mỗi ngày, thời tiết thì rất nóng và tôi thì phải ra sân mọi trận đấu”. 

Rõ ràng, Liverpool có lý do để lo lắng cho tình trạng thể lực của Salah hay Mane. Hậu vệ trái Alberto Moreno trong những phát biểu gần đây "nửa đùa nửa thật" anh hi vọng mình có thể ăn và uống giúp người đồng đội Salah trong tháng này để ngôi sao người Ai Cập có được thể lực tốt nhất.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kim-Không-Kết-Tủa
ricky0090 viết:
Ko ăn còn chịu nổi. Chứ ko uống mà đá bóng sao chịu thấu. Toi Liv rồi.
mày lo cho thân mày đi, khỏi lo cho người khác đâu
ricky0090
Ko ăn còn chịu nổi. Chứ ko uống mà đá bóng sao chịu thấu. Toi Liv rồi.

Kim-Không-Kết-Tủa

Tuyển trẻ
Số bài gửi 10
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/13 09:42
Gửi bài lần cuối 10/12/2013 13:08
Năm sinh 1994

 

ricky0090

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/08/09 08:14