V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Liverpool là một trong những “dữ liệu” yếu nhất tại Anh

Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Liverpool là đội bóng có hàng phòng ngự mạnh nhất tại Anh lúc này, tuy nhiên, tên của họ lại khó có thể “bảo vệ” được những người chọn tên CLB làm mật khẩu trước sự tấn công của tin tặc…

Mới đây, Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) tổ chức một cuộc khảo sát trên mạng về các loại mật khẩu trực tuyến và kết quả cho thấy, “Liverpool” là một trong những mật khẩu được sử dụng nhiều nhất để người dùng bảo vệ tài khoản, dữ liệu của mình.

Có thể thấy, trong khi hàng phòng ngự của thầy trò HLV Jurgen Klopp mùa này hiếm khi bị đối thủ khuất phục, thì ở khía cạnh xã hội, Liverpool là kiểu mật khẩu được cho là rất tệ trong việc ngăn chặn những kẻ tấn công.

Theo đó, trong danh sách được NCSC công bố, trong số 100.000 mật khẩu hàng đầu được tin tặc phỏng đoán, 'Liverpool' đứng đầu danh sách các đội bóng ở Premier League với 280.723 lần làm mật khẩu. Mật khẩu được sử dụng nhiều nhất là '123456', được sử dụng lại một cách đáng kinh ngạc - 23,2 triệu lần.

Các đội bóng khác ở Premier League trong danh sách bao gồm 'Chelsea' (216.677 lần), 'Arsenal' (179.095) và 'Manutd' (59.440).

NCSC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không sử dụng mật khẩu thường thấy trong các dữ liệu vi phạm, đồng thời khuyến cáo rằng, người dùng nên thay đổi ngay lập tức nếu mật khẩu họ sử dụng có trong danh sách.

Tiến sĩ Ian Levy, Giám đốc kỹ thuật NCSC cho biết: “Việc dùng lại mật khẩu là một rủi ro lớn có thể tránh được - không nên bảo vệ dữ liệu nhạy cảm với những thứ có thể đoán được, như tên của họ, đội bóng đá địa phương hoặc ban nhạc yêu thích.

“Sử dụng mật khẩu khó đoán là bước đầu tiên mạnh mẽ và chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp ba từ ngẫu nhiên nhưng dễ nhớ. Hãy sáng tạo và sử dụng những từ dễ nhớ với bạn, để mọi người không thể đoán mật khẩu của bạn.

Vì thế, với các CĐV của Liverpool, nếu chọn thay đổi mật khẩu, có lẽ tốt nhất không nên dùng các mẫu như "KingKenny" hoặc "Istanbul2005".

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!