V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Liverpool có thể MẤT chức vô địch EPL vì virus corona

Thứ sáu, 28/02/2020 21:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo báo giới Anh, thầy trò Jurgen Klopp sẽ không được bảo đảm chức vô địch Premier League nếu giải đấu buộc phải rút ngắn vì dịch virus corona.

Liverpool không được bảo đảm ngôi VĐ nếu Premier League bị cắt ngắn vì virus corona

Kể từ khi khởi phát ở Vũ Hán, dịch virus corona đã ảnh hưởng rất lớn tới đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao trên toàn thế giới. Hiện tại, đã có hơn 80 nghìn người của gần 50 quốc gia nhiễm bệnh và số người chết đã cán mốc 2.800. Dịch bệnh này vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát ở châu Âu do số người nhiễm ở Italia đang tăng chóng mặt.

Trước tình hình trên, nhiều quốc gia châu Âu đã buộc phải đưa ra các biện pháp mạnh tay để phòng ngừa. Hôm nay (28/2), Chính phủ Thụy Sỹ đã quyết định hoãn/hủy toàn bộ các hoạt động có từ 1.000 người tham dự trở lên. Các trận đấu bóng đá cuối tuần này cũng phải hoãn lại.

Theo thông tin mới được Telegraph đăng tải, Chính phủ Anh cũng buộc phải hành động tương tự nếu dịch virus corona tiếp tục lan rộng ở châu Âu. Nếu kịch bản này xảy ra, Premier League sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Tất cả các sự kiện thể thao ở Anh có thể phải hoãn trong hơn 2 tháng. Điều đó cũng đồng nghĩa Premier League phải hủy các vòng đấu còn lại. Sẽ không có thời gian để giải đấu đá bù bởi vào mùa hè, VCK EURO 2020 sẽ khởi tranh.

Phương án tốt nhất được Telegraph tính tới là rút ngắn số vòng đấu (dưới 38 vòng). Tuy nhiên, Liverpool sẽ không được bảo đảm chức vô địch Premier League dù họ đã tiến rất gần ngôi vương.


Liverpool chỉ cần 4 chiến thắng nữa để lên ngôi vô địch

Hiện tại, Premier League còn 11 vòng đấu nữa. Liverpool chỉ cần 4 chiến thắng nữa là chính thức đăng quang. Thầy trò Jurgen Klopp có thể lên ngôi sớm hơn. Nhưng với diễn biến phức tạp của dịch virus corona, Premier League và nhiều giải đấu lớn hàng đầu châu Âu vẫn đối mặt nguy cơ phải nghỉ thi đấu vào bất cứ thời điểm nào.

Chính phủ Anh chưa đưa ra các quyết định mạnh tay với các sự kiện thể thao. Nhưng nếu khả năng này xảy ra, Premier League sẽ có một cuộc họp khẩn để đưa ra các phương án. Tranh cãi có thể lên tới đỉnh điểm nếu Liverpool không được trao chức vô địch. Họ đã phải chờ đợi thời khắc này suốt 3 thập kỉ.

Hiện tại, Italia là quốc gia có số lượng người nhiễm viruscorona hàng đầu ở châu Âu (655 người - tính tới ngày 28/2). Nước Anh hiện cũng đã có 19 người dương tính với virus này, tăng 3 trường hợp so với ngày hôm qua. 

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Linh Đan17
nghĩ nó chán

Linh Đan17

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/04/19 11:15
Năm sinh 1988