Tin tức

Liverpool đẩy nhiều cầu thủ trẻ ‘ra đường’

Thứ năm, 19/11/2015 20:53
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
CLB Liverpool chuẩn bị tiến hành việc cắt giảm số lượng học viên đang theo học tại Học viên của CLB. Ưu tiên lúc này của The Kop là chất lương hơn số lượng.
Liverpool hiện đang khiến không ít cầu thủ trẻ phải cảm thấy lo lắng. Theo tờ Liverpool Echo, đội bóng thành phố Cảng đang lên kế hoạch cắt giảm học viên đang theo học tại Học viện Kirkby của họ.


Cụ thể, sẽ có ít nhất 15% số học viên buộc phải rời Kirkby. Năm ngoái, Liverpool cũng đã tiến hành cắt giảm 40 học viên trong tổng số 240 người.

Lý giải cho sự thay đổi này, giám đốc của Học viện ông Alex Inglethorpe cho biết ưu tiên của The Kop lúc này là chất lượng thay vì số lượng như trước kia.

"Học viện phải là nơi đào tạo ra những cầu thủ chất lượng. Chúng tôi muốn các học viên thực sự nhìn thấy được cơ hội chơi bóng cho đội một Liverpool trong tương lai", Inglethorpe cho hay. 

"Chúng tôi đã bắt đầu những thay đổi từ mùa giải trước. Năm ngoái, số học viên được giảm xuống 200 và giờ, chúng tôi sẽ tiếp tục cắt giảm".

Liverpool Echo cho biết, việc cải tổ lại Học viện cũng là chủ ý của HLV Jurgen Klopp. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà hồi còn ở Dortmund, Klopp cũng rất chú trọng tới công tác đào tạo trẻ. Hơn nữa, ở thời điểm này, Học viện của Liverpool thật sự cần một cuộc cách mạng. 

Trong quá khứ, lò đào tạo trẻ của Liverpool sản sinh ra rất nhiều ngôi sao như Robbie Fowler, Steve McManaman, Jamie Carragher, Michael Owen và Steven Gerrard. Nhưng những năm gần đây, lò đào tạo trẻ của The Kop không đào tạo ra một gương mặt nào thực sự nổi bật nào.

Quyết Thắng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
canontb

canontb

Moderator
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 05/08/13 17:47
Gửi bài lần cuối 15/02/2016 16:34
Năm sinh 1989