V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ligue 1 kết thúc sớm, Lyon đâm đơn khiếu nại

Thứ sáu, 01/05/2020 11:44
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không hài lòng với quyết định của BTC Ligue 1, Lyon cho biết họ sẽ đâm đơn kiện để đòi lại công bằng.

Lyon không được dự cúp châu Âu do chỉ xếp thứ 7

Hôm qua, BTC Ligue 1 đã buộc phải tuyên bố kết thúc sớm mùa giải này do Chính phủ Pháp cấm tất cả các hoạt động thể thao tới tháng 9 vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Khác với giải VĐQG Hà Lan, Ligue 1 đã công nhận PSG là nhà vô địch.

Do các đội bóng có số trận không bằng nhau (ở thời điểm tạm dừng) nên Ligue 1 xác định thứ hạng các đội bóng dựa trên điểm số trung bình/trận). Với cách tính này, Marseille và Rennes sẽ cùng PSG dự Champions League mùa tới, trong đó Rennes sẽ bắt đầu từ vòng sơ loại thứ 3. Đội xếp thứ 4, Lille sẽ góp mặt ở vòng bảng Europa League.

Hai đội bóng bị đánh tụt hạng là Toulouse và Amiens. Trong khi đó, Nimes sẽ đá play-off với đội xếp thứ 3 ở giải hạng 2 (Ligue 2).

Quyết định của BTC Ligue 1 khiến Lyon "trắng tay" bởi họ chỉ xếp thứ 7. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1997, Lyon vắng mặt ở cúp châu Âu. Vì vậy, đội bóng này rất bất bình và khẳng định sẽ đâm đơn kiện hoặc khiếu nại để được bồi thường thiệt hại.

"Vào hôm thứ Ba, Lyon đã kiến nghị BTC Ligue 1 nghiên cứu giải pháp thích hợp để kết thúc sớm giải đấu, bảo đảm sự công bằng theo tiêu chí của UEFA. Mọi thứ cần phải được minh bạch, không phân biệt đối xử. Một trong những giải pháp được nhiều CLB đề xuất là đá play-off.

Trước phán quyết mà Ligue 1 đưa ra hôm nay, Lyon có quyền khiếu nại và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Quyết định khiến CLB thiệt hại hàng chục triệu euro", Lyon lên tiếng sau khi Ligue 1 kết thúc sớm.

Lyon thừa nhận PSG xứng đáng được trao chức vô địch. Nhưng trong cuộc đua giành vé dự cúp châu Âu, đội bóng này yêu cầu BTC Ligue 1 tổ chức vòng play-off. Theo Lyon, đây là giải pháp tốt nhất để bảo đảm công bằng theo quan điểm của UEFA. Không chỉ Lyon, CLB Amiens cũng dọa kiện vì họ vẫn còn hy vọng trụ hạng nhưng bị đánh xuống hạng. 

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!