V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Liga tổn thất gần 1 tỷ euro, gánh nặng dồn lên cầu thủ?

Thứ năm, 02/04/2020 23:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong bất kỳ kịch bản nào cho giai đoạn sắp tới của mùa giải tại La Liga, các cầu thủ cũng sẽ phải chịu gánh nặng lớn về tài chính.


La Liga rất muốn giải đấu trở lại

Các quan chức bóng đá đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong giai đoạn không hề chắc chắn hiện nay. Một trong số đó là việc chuẩn bị cho tương lai, nghĩa là làm dịu đi những tổn thất mà virus corona gây ra.

Với La Liga, giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha ban đầu được đánh giá là sẽ thiệt hại khoảng 648 triệu euro nếu phần còn lại của mùa giải 2019/20 không thể hoàn thành.

Hoàn toàn không nghi ngờ gì việc La Liga muốn mùa giải trở lại và kết thúc, họ đã và đang phối hợp cùng UEFA, FIFA và cả LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) để làm điều đó. Tuy nhiên, họ cũng đồng thời phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Trong trường hợp sẽ không còn trận đấu nào ở mùa giải này nữa, La Liga hiện nhận định rằng, họ sẽ mất đến 956,6 triệu euro.

Trong tình huống lạc quan hơn là các trận đấu trở lại nhưng thi đấu trong sân không khán giả, số tiền tổn thất sẽ giảm xuống còn 303,4 triệu euro. Còn nếu mọi thứ trở lại bình thường – nghĩa là bóng đá với đầy đủ yếu tố, tính chất của nó, thì họ vẫn có thiệt hại ở mức 156,4 triệu euro.


Trong bất kỳ kịch bản nào, các cầu thủ sẽ phải chia sẻ khó khăn về tài chính

La Liga cùng Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) sẽ phải quyết định về phần trăm thiệt hại mà các CLB phải chịu và tỉ lệ các cầu thủ phải gánh.

Theo đó, các cầu thủ sẽ chịu 47% tổn thất nếu mùa giải không kết thúc (451 triệu euro trong số 956,6 triệu euro), 46% nếu các trận đấu diễn ra trong sân đóng cửa (140 triệu euro/ 303,4 triệu euro) và 49% nếu các trận đấu trở lại bình thường (77 triệu euro/156 triệu euro).

Bóng trong chân AFE

Theo Marca, Chủ tịc AFE, David Aganzo hiện đang xem xét những con số dự đoán được đưa ra bởi Javier Tebas này và sẽ phản hồi sau khi hỏi ý kiến các cầu thủ.

Liệu các cầu thủ có đồng ý chịu hy sinh gánh một nửa chi phí tổn thất của giải đấu hay không? Trước mắt, về phía CLB, họ thấy đề xuất đó là hợp lý để hạn chế thiệt hại của bóng đá Tây Ban Nha do Covid-19 gây ra.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!