V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

La Liga không được phép xếp lịch 48 giờ/vòng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cuộc họp 3 bên của các tổ chức bóng đá tại Tây Ban Nha đã đi đến một thống nhất khi bóng đá trở lại.


LĐBĐ Tây Ban Nha tuyên bố việc tổ chức các vòng đấu phải theo đúng quy định

Hôm qua (7/4), LĐBĐ Tây Ban Nha đã tổ chức một cuộc họp có sự tham dự của các đại diện thuộc Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) và BTC La Liga (LFP). Trong cuộc họp, tổ chức đứng đầu của bóng đá xứ sở đấu bò đã phản đối kế hoạch tổ chức trung bình 2 ngày/trận khi các giải đấu cấp CLB trở lại sau dịch Covid-19.

Sau đó, phía AFE chấp nhận việc khoảng cách thời gian tối thiểu giữa các trận đấu là 72 tiếng, khác với giải pháp mà họ đã đồng ý với La Liga trước đó.

"RFEF đã nhận được sự cam kết từ AFE về việc các trận đấu cách nhau ít nhất 72 giờ", thông báo của RFEF cho biết.

"Chủ tịch [Luis] Rubiales đã làm rõ với Ủy ban giám sát rằng điều kiện sức khỏe của các cầu thủ không phải là vấn đề có thể đưa lên bàn thương lượng.

RFEF phản đối việc để các cầu thủ thi đấu trung bình 48 giờ/trận. Với vị trí của RFEF, AFE phải chấp nhận khoảng cách tối thiểu là 72 giờ, nên thỏa thuận với La Liga trước đó sẽ bị hủy bỏ.

Liên đoàn đặt sức khỏe cầu thủ lên trên giải đấu. Thêm nữa, trong các tháng 5, 6, 7 và 8, cần đặc biệt chú ý đến việc tổ chức các trận đấu trong điều kiện nhiệt độ cao, bức xạ mặt trời và độ ẩm có tác động tiêu cực đến sức khỏe cầu thủ”.


La Liga phủ nhận việc thỏa thuận với AFE về tổ chức các vòng đấu cách nhau 48 giờ

Sau thông báo của RFEF, phía LFP cũng lập tức lên tiếng phủ nhận việc họ đã đạt thỏa thuận với AFE về việc tổ chức các vòng đấu cách nhau trung bình 48 giờ.

Ngoài vấn đề lịch thi đấu, chuyện hợp đồng cầu thủ cũng là vấn đề cần giải quyết. Theo đó, có hay không việc kéo dài hợp đồng của các cầu thủ (thuộc diện hết hợp đồng hoặc hết hợp đồng cho mượn) sau ngày 30/6 vẫn chưa đi đến thống nhất chung. AFE kết thúc cuộc họp với thái độ không hài lòng khi cho rằng, họ bị ép buộc.

"AFE bảo vệ quyền lợi của người lao động", tổ chức này thông báo, "Có những quyền lợi hợp pháp của người lao động cần phải tôn trọng, trừ khi có sự thống nhất giữa các bên liên quan.

"FIFA không có thẩm quyền pháp lý trong quan hệ lao động giữa các CLB và cầu thủ".

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!