Tin tức

Lý do đặc biệt khiến Wenger giữ chân Arteta

Thứ bảy, 26/12/2015 09:12
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Theo xác nhận của HLV Wenger, ông rất muốn Mikel Arteta có một suất trong ban huấn luyện Arsenal sau khi giải nghệ.

Ở tuổi 33, Mikel Arteta không còn duy trì phong độ đỉnh cao. Tệ hơn, tiền vệ này còn thường xuyên dính chấn thương. Ấy vậy mà hồi đầu mùa giải, Arsenal vẫn quyết định giữ Arteta ở lại bằng việc kí bản HĐ ngắn hạn 1 năm với tiền vệ này.


HLV Wenger muốn Arteta giữ 1 chân trong ban huấn luyện Arsenal

Hỏi ra mới biết Arsene Wenger đã có kế hoạch cụ thể với Arteta. Cụ thể, trước chuyến làm khách ở St Mary (gặp Southampton), Giáo sư cho biết rất muốn tiền vệ người TBN gia nhập ban huấn luyện của Arsenal sau khi giải nghệ.

“Để có chân trong ban huấn luyện, Mikel phải trải qua môi trường đào tạo trẻ trước. Nhưng tôi không gạt bỏ khả năng cậu ta sẽ trở thành 1 trợ lý HLV. Ở thời điểm này, tôi chưa cần lắm bởi đội ngũ cộng sự của tôi đang làm việc rất tốt. Nhưng độ tuổi trung bình trong ban huấn luyện Arsenal khá cao. Tôi nghĩ Mikel có thể trở thành 1 HLV trong tương lai”, HLV Wenger chia sẻ trước trận gặp Southampton.

Mikel Arteta gia nhập Arsenal từ Everton vào mùa Hè năm 2011 với mức giá 10 triệu bảng. Nhận thấy Arteta có tố chất thủ lĩnh nên HLV Wenger đã trao chiếc băng đội trưởng Arsenal cho tiền vệ này sau khi Van Persie chuyển sang khoác áo Man Utd.

Tiếc rằng những ca chấn thương liên tục đã khiến tiền vệ người TBN không có cơ hội nhiều để thể hiện khả năng dẫn dắt lối chơi của mình. Ở thời điểm này, Arsenal đang gặp khó khăn ở tuyến giữa khi mất cả Cazorla lẫn Coquelin. Tuy nhiên, Arteta cũng không thể vá lấp khoảng trống này bởi đang dính chấn thương.

Ở mùa giải này, Arteta mới chỉ có 7 lần ra sân ở Premier League, đa phần là từ băng ghế dự bị. Gánh nặng tuổi tác không cho phép Arteta vận động với cường độ cao nhưng HLV Wenger tin rằng tiền vệ này có tố chất dẫn dắt và trở thành 1 HLV trong tương lai.

Thực tế, Mikel Arteta đang học lấy bằng huấn luyện viên từ gợi ý của Wenger. Rất có thể vào mùa Hè năm tới, tiền vệ này sẽ giã từ sự nghiệp sân cỏ để bắt đầu nghiệp huấn luyện cùng lò đào tạo trẻ của Arsenal.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
thuyết âm mưu
tuy không danh hiệu nhiều năm...nhưng Ars là CLB cư xử với cầu thủ có tình người nhất(trừ những anh chàng ăn....ad mà thôi.)
1

thuyết âm mưu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/12/15 18:19
Năm sinh 2000