V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Lần đầu tiên 3 trọng tài nữ điều khiển 1 trận đấu AFC Cup

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lần đầu tiên phân công 3 trọng tài nữ điều khiển 1 trận đấu chính thức ở AFC Cup.

Naomi Teshirogi, Yoshimi Yamashita và Makoto Bozono (từ trái qua phải)

Trận đấu thuộc vòng bảng AFC Cup giữa Yangon United và Nagaworld diễn ra vào chiều mai sẽ được điều khiển bởi 3 trọng tài nữ đều là người Nhật Bản. Nữ trọng tài bắt chính là Yoshimi Yamashita cùng 2 trợ lý là Makoto Bozono và Naomi Teshirogi.

Đây cũng là lần đầu tiên AFC chỉ định 3 trọng tài nữ cùng điều khiển 1 trận đấu chính thức ở AFC Cup. Lý giải cho quyết định này, đại diện của AFC cho biết đây là việc làm nằm trong cam kết tôn vinh sự đóng góp của phụ nữ cho sự phát triển của bóng đá châu Á.

Được biết, cả 3 trọng tài nữ trên đều nằm trong 12 trọng tài của AFC tham gia điều hành các trận đấu tại World Cup bóng đá nữ diễn ra tại Pháp vào tháng tới. Trong đó, nữ trọng tài chính Yoshimi Yamashita được AFC nhận định là người có nhiều kinh nghiệm và đủ điều kiện để bắt chính 1 trận đấu bóng đá nam.

Còn 2 trợ lý Makoto Bozono và Naomi Teshirogi cũng từng tham gia điều khiển các trận ở World Cup nữ U17 và Asian Cup bóng đá nữ ở Jordan năm 2018. Họ cũng đều được đánh giá có chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng.

Đáng chú ý, AFC cũng chỉ định 2 trọng tài nữ người Hàn Quốc là Kim Kyoung-min và Lee Seul-gi cùng nam trọng tài chính đồng hương, Kim Dae-yong điều khiển trận đấu giữa Bình Dương và Ceres Negros tại AFC Cup diễn ra vào chiều mai.

Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!