Tin tức

Lần đầu FIFA dùng video hỗ trợ, trọng tài mắc sai lầm

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mặc dù đã có sự hỗ trợ của video quay chậm nhưng trọng tài vẫn mắc sai lầm khi đưa ra quyết định ở trận bán kết FIFA Club World Cup chiều nay.

Trận bán kết FIFA Club World Cup chiều nay giữa Atletico Nacional (Colombia) và Kashima Antlers (Nhật Bản) là trận đấu có ý nghĩa lịch sử bởi đây là lần đầu tiên trọng tài được xem lại các video quay chậm tình huống trước khi đưa ra quyết định. Đây là thử nghiệm của FIFA nhằm mang tới sự công bằng cho các trận đấu.

 

Ở thời điểm cuối trận đấu, khi Kashima Antlers đang dẫn trước 1-0, đã có tranh cãi nổ ra khi hậu vệ Daigo Nishi bị cầu thủ của Atletico Nacional kéo ngã trong vòng cấm. Ngay lập tức, trọng tài Viktor Kassai đã cho dừng trận đấu để xem lại tình huống qua sự giúp đỡ của 1 trợ lý chuyên môn ngoài sân cỏ.

Sau 15 giây, vị vua sân cỏ người Hungary đã quyết định cho Kashima Antlers được hưởng phạt đền. Chỉ có điều đây lại là quyết định sai lầm bởi hậu vệ của đội chủ nhà đã rơi vào thế việt vị trước khi bị kéo ngã trong vòng cấm.

Đoạn video quay chậm đã cho thấy Daigo Nishi đứng dưới hàng thủ của Atletico Nacional ở thời điểm đón cú đá phạt. Có thể do quá tập trung vào va chạm giữa 2 cầu thủ mà ông Viktor Kassai đã bỏ quên mất chi tiết đắt giá này.

 

Bởi vậy, sau khi quyết định được đưa ra, các cầu thủ Atletico Nacional đã phản đối mạnh mẽ, nhất là khi Kashima Antlers đã tận dụng thành công cơ hội này để nhân đôi cách biệt. Sau đó, Atletico Nacional còn để thua thêm 1 bàn nữa. Với chiến thắng 3-0, Kashima Antlers đã giành quyền vào chơi trận chung kết với đội thắng trong cặp đấu giữa Club America và Real Madrid. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 17h30 chiều mai (15/12).

FIFA Club World Cup 2016 là giải đấu đầu tiên FIFA thử nghiệm công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VARs). Nếu thành công, VARs sẽ được sử dụng ở VCK World Cup 2018.

Đây là nhu cầu cấp thiết của bóng đá hiện đại khi mà những tranh cãi ngày càng xuất hiện nhiều hơn xung quanh các quyết định của trọng tài.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!