V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Lạm dụng VAR, trọng tài bị ví như trẻ con

Thứ năm, 11/01/2018 13:12
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cựu trọng tài Graham Poll đã ví Martin Atkinson như đứa trẻ sau khi vị vua sân cỏ này lạm dụng VAR ở trận đấu đêm qua giữa Chelsea và Arsenal.

Trận lượt đi bán kết League Cup giữa Chelsea và Arsenal đêm qua đã kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Vì vậy, điểm nhấn của trận đấu đã thuộc về VAR, thứ công nghệ video hỗ trợ trọng tài được sử dụng chính thức lần thứ 2 trên sân cỏ nước Anh.

Khác với trận đấu trước đó ở cúp FA giữa Brighton và Crystal Palace, trọng tài Martin Atkinson đã 4 lần liên hệ với trọng tài video. Trong đó có 2 tình huống ông buộc phải xem lại video để quyết định có thổi phạt đền hay không.

Sau trận, HLV Conte tỏ ra bực bội vì trận đấu nhiều lần bị gián đoạn bởi VAR. Còn cựu trọng tài người Anh, Graham Poll thì cho rằng ông Atkinson đã quá lạm dụng VAR. Ông thậm chí còn ví vị vua sân cỏ này với đứa trẻ con với món đồ chơi mới.

“Trọng tài đã quá lạm dụng VAR ở trận lượt đi bán kết League Cup giữa Chelsea và Arsenal. Họ giống như những đứa trẻ với những món đồ chơi mới.

Martin Atkinson đã 4 lần yêu cầu xem lại video nhưng theo tôi, chỉ 2 lần cuối là cần thiết. Hai tình huống đầu khá rõ ràng, không cần tới VAR. Tình huống thứ 3 đáng xem lại khi Victor Moses va chạm khiến Maitland-Niles ngã trong vòng cấm. Có vẻ Moses đã có tác động tới Maitland-Niles. Nó không rõ ràng nên cần phải xem lại video.

Atkinson cũng đúng khi xem lại tình huống tranh chấp trong vòng cấm giữa Welbeck và Fabregas. Đó không phải là tình huống đáng thổi phạt đền và VAR đã hỗ trợ tốt. Các trọng tài phải tự đưa ra quyết định nếu không có công nghệ. Ở trận đấu này, tôi tự hỏi họ về những gì đã làm”, cựu trọng tài Graham Poll nhận xét.

Mặc dù vậy, theo quan điểm của bình luận viên Jamie Redknapp, VAR đã làm tốt nhiệm vụ ở trận đấu đêm qua. Trong khi đó, Thierry Henry cho rằng VAR là ngôi sao của trận đấu.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!