V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Lương của thầy Park nóng trước chung kết AFF Cup 2018

Đánh giá (7/3)
Facebook Twitter Google Myspace
Nguồn kinh phí chi trả tiền lương cho HLV Park Hang Seo bất ngờ được xới lên đúng vào thời điểm đội tuyển Việt Nam chuẩn bị đá 2 trận chung kết AFF Cup.

Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII đã khép lại với việc xác định các chức danh chủ chốt. Trong đó, vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính của ông bầu Đoàn Nguyên Đức được thay thế bởi ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên GĐ khu Liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Ngay vào thời điểm đó, truyền thông Việt Nam đã đặt ra vấn đề với ông Nghĩa về việc LĐBĐVN (VFF) có thể tự trả lương cho ông Park không?

Sở dĩ có câu hỏi trên bởi lâu nay việc ai trả lương cho HLV Park Hang Seo dường như chưa có câu trả lời rõ ràng. Điều đó phần nào được minh chứng qua câu trả lời của ông Nghĩa về vấn đề 'ai trả lương cho ông Park'. Theo tân Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, về khoản lương của ông Park hay các HLV giỏi khác cho các đội tuyển Việt Nam, chúng tôi sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải. 

Quan điểm của ông Nghĩa là việc kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam sẽ không quá khó khăn nếu xây dựng được một nền bóng đá sạch, các CLB thi đấu sạch, thu hút được khán giả đến sân, thương hiệu được quảng bá, bán được vé xem trận đấu… Từ câu trả lời trên, người ta vẫn chưa rõ ai đang trả lương cho HLV Park Hang Seo.

Vấn đề ai trả lương cho HLV Park Hang Seo chỉ được làm sáng tỏ khi đại diện CLB HAGL lên tiếng. Theo đó, mỗi tháng tập đoàn HAGL đều gửi gần 800 triệu đồng cho Liên đoàn để chi trả toàn bộ phần lương cũng như thuế thu nhập cá nhân của HLV Park Hang Seo. Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức trả tổng cộng 19,2 tỉ đồng tiền lương cho 2 năm với HLV Park Hang Seo mà không đòi hỏi quyền lợi  gì khi tham gia tài trợ cho bóng đá Việt Nam. 


Trước đó, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, ban đầu, VFF làm công văn xin Tổng cục TDTT hỗ trợ 10.000 USD/ tháng để hỗ trợ trả chi phí lương cho ông Park Hang Seo. Tuy nhiên, khi bầu Đức hỗ trợ toàn bộ tiền lương, Tổng cục TDTT đã quyết định không duyệt chi số tiền này nữa. Dù không trả tiền lương cho HLV Park, Tổng cục TDTT vẫn hỗ trợ VFF trả lương cho các trợ lý HLV, bác sĩ… của đội tuyển.

Vào tháng 10/2017, HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo chính thức nhận lời tiếp quản vị trí HLV trưởng đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam với một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Theo hợp đồng ký kết, HLV Park sẽ nhận mức lương khoảng 20.000$/tháng kèm theo đó là các chi phí phát sinh (ăn ở, đi lại…).

Như vậy từ thông tin từ phía HAGL, có thể khẳng định việc chi trả lương, kể cả tiền thuế thu nhập, cho HLV Park Hang Seo đều do bầu Đức thực hiện. Thông tin này không quá sốc, vấn đề chỉ ở chỗ, dường như người ta nghi ngờ năng lực của tân Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa. 

Tân Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa

Trong số các ứng viên cho chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, bầu Đức đánh giá ông Nghĩa thấp nhất. Theo quan điểm của ông Đức, vị trí phụ trách tài chính nên được trao cho các doanh nhân có tiềm lực tài chính vững vàng, uy tín và quan hệ xã hội. Riêng ông Cấn Văn Nghĩa đã để lại rất nhiều lùm xùm về tài chính, cho thuê đất khi còn làm Giám đốc khu Liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Báo Thanh Niên gần đây có bài về ông Nghĩa với tiêu đề: 'Dính bê bối tài chính vẫn được bầu làm Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF'.

Người ta, đặc biệt những người quý mến bầu Đức chắc chắn sẽ có sự so sánh, bầu Đức Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ VII, đã bỏ tiền túi ra trả lương cho HLV Park Hang Seo, số tiền lên đến gần 20 tỷ đồng. Trong khi đó, Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ VIII Cấn Văn Nghĩa còn đối mặt với vấn đề khu Liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình hiện đang bị truy thu hàng trăm tỷ đồng tiền thuế, nhưng gần như không có khả năng trả. Ông Nghĩa sẽ làm được gì cho bóng đá Việt Nam trong vai trò Phó tài chính của VFF? Hay VFF và bóng đá Việt Nam chỉ có mất chứ không được dưới thời ông Nghĩa?

Nhưng dù lý do nào chăng nữa, thì đặt ra vấn đề tiền lương của thầy Park lúc này không đúng thời điểm. HLV Park Hang Seo có trợ lý báo chí bên cạnh 1 trợ lý tiếng Hàn, 1 trợ lý tiếng Anh. Vậy nên ông hiểu rất rõ truyền thông Việt Nam, khán giả, các nhà chuyên môn, kể cả bộ phận đông đảo 'HLV online' nói gì về ông, về các học trò. Trong thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam chỉ còn 2 trận đấu để tái lập thành tích huy hoàng của năm 2008, ông thầy người Hàn và các học trò cần lắm sự tập trung cho trận chiến đầy cam go với người Mã.

Hãy dừng câu chuyện tiền lương của HLV Park lại trước khi vụ việc đi quá xa và quá muộn để cứu vãn cơ hội vô địch của bóng đá Việt Nam.
Nam Phong
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
do dung
Có vài bầu Đức thì Việt Nam đã ngon lâu rồi.
Giờ ông Nghĩa đang tìm cách thu từ bán vé Offline đó
S-L-N-A
Vừa manh nha mọc mầm tươi ngon thì một bè lũ man rợ lại lên phá nát, chán quá điiiiiiiii!!!

do dung

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 11/01/13 09:21

 

S-L-N-A

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/04/16 16:14