V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

LĐBĐ Tây Ban Nha chính thức có Chủ tịch mới

Thứ sáu, 18/05/2018 10:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau cuộc bỏ phiếu diễn ra vào hôm thứ Năm (17/5), LĐBĐ Tây Ban Nha chính thức chọn Chủ tịch mới, một người nhận được rất nhiều sự kỳ vọng thay đổi.

Kết quả cuộc bỏ phiếu chọn Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) mới đây tại Las Rozas đã đưa đến kết quả thắng cho ông Luis Rubiales. Cựu cầu thủ của Levante và cũng là cưu Chủ tịch của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha đã vượt qua Juan Luis Larrea – người đang nắm vị trí tạm quyền sau vụ scandal của ông Angel Maria Villar. Số phiếu là 80/56.

Tuy nhiên, với việc cuộc bầu cử Chủ tịch RFEF và cuộc bầu cử tại các vùng diễn ra trùng thời điểm nên nhiệm kỳ của Rubiales sẽ chỉ đến năm 2020, khi một cuộc bầu cử mới sẽ được tiến hành.

Rubiales nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ, từ một số Liên đoàn khu vực, những thành viên ở mảng futsal cũng như nhiều CLB muốn một sự thay đổi.

Theo tờ Marca, Rubiales sẽ có những kế hoạch nhằm điều chỉnh hệ thống trọng tài và cũng sẽ tiến hành kiểm tra một cách toàn diện để đánh giá vấn đề tài chính của Liên đoán.

Phát biểu sau chiến thắng, ông khẳng định: “Thay đổi là điều không thể dừng được”, đồng thời hứa hẹn sẽ tạo ra một “Liên đoàn có tính dân chủ, rộng mở, tốt hơn, trong sạch với nền tảng là bóng đá”.

Rubiales là ai?

Sinh ra ở Las Palmas năm 1977, phần lớn tuổi thơ của Rubiales là ở Motril. Khi mới 9 tháng, cậu bé Rubiales bị gãy cả 2 chân và bác sĩ nói rằng, cậu không thể chơi bóng. Nhưng bất chấp điều đó, cha cậu vẫn mua một đôi giày.

Năm 14 tuổi, Rubiales ra mắt CLB Motril ở giải hạng Ba Tây Ban Nha. Trước đó, cậu không có chỗ để quần áo, không có ghế ngồi và thường phải làm nhiệm vụ đánh giày cho các anh lớn tại CLB, cho đến một ngày cậu ghi 2 bàn. Từ đó, Rubiales có chỗ để quần áo và ghế ngồi.

Rubiales trưởng thành đến đỉnh cao của mình là ở Levante, nơi ông mang băng đội trưởng, giành quyền thăng hạng La Liga, trước khi chuyển sang Alicante rồi Hamilton (ở Scotland).

Rubiales giải nghệ năm 2009, nhưng trong những năm tháng chơi bóng, ông vẫn dành thời gian để nghiên cứu về hoạt động điều dưỡng và luật. Vì thế, ông trở thành luật sư và đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha.

Thành công lớn của ông khi nhận nhiệm vụ này là từ tổ chức có 5.000 thành viên, với ngân sách 2,5 triệu euro, đến khi ông rời vị trí, số thành viên lên tới hơn 9.000 và ngân sách là 16 triệu euro.

Ông là cha của 3 cô con gái, một nhân vật rất uy tín, có khả năng lãnh đạo và thích làm việc trên tinh thần tập thể. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
hellochipboi
CV có vẻ ngon, hi vọng giải quyết được vấn đề bản quyền để nâng tầm La Liga.

hellochipboi

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/08/17 22:53
Năm sinh 1993