V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

LĐBĐ Đức lên tiếng về cáo buộc phân biệt Ozil

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ Đức (DFB) đã buộc phải lên tiếng trước cáo buộc cho rằng họ đã phân biệt đối xử với tiền vệ Mesut Ozil.
Hôm qua, tiền vệ Mesut Ozil đã bất ngờ tuyên bố từ giã đội tuyển Đức. Đây là hệ quả của việc anh phải chịu sức ép rất lớn sau bức ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan.


Bức ảnh này được chụp hồi tháng 5 trong một sự kiện diễn ra tại London. Tuy vậy, phải tới sau khi VCK World Cup 2018 kết thúc, làn sóng chỉ trích mới lan rộng, đặc biệt sau khi tuyển Đức gây thất vọng trên đất Nga.

Vì vậy, đã có cáo buộc cho rằng DFB đã phân biệt đối xử và có những hành vi thiếu tôn trọng Mesut Ozil. Chính tiền vệ của Arsenal cũng đã đăng đàn khẳng định Chủ tịch LĐBĐ Đức, ông Reinhard Grindel không tôn trọng mình.

Trước sức ép đó, LĐBĐ Đức đã phải lên tiếng. Họ khẳng định không đối xử bất công với Ozil và không coi đây là bình phong cho thất bại ở World Cup 2018.

"Rất tiếc về quyết định chia tay ĐTQG của Mesut Ozil. DFB dứt khoát bác bỏ quan điểm cho rằng chúng tôi đã phân biệt đối xử và có hành vi thiếu tôn trọng Ozil. DFB luôn làm việc một cách bình đẳng và và tôn trọng ở Đức trong nhiều năm nay.

DFB rất tiếc khi Mesut Ozil cảm thấy rằng cậu ta không nhận được sự bảo vệ khi trở thành mục tiêu của các thông điệp mang tính phân biệt", DFB lên tiếng.

Trong bức tâm thư chia tay tuyển Đức, tiền vệ Mesut Ozil cũng thẳng thắn khẳng định Chủ tịch Reinhard Grindel đã đổ vấy trách nhiệm cho anh sau thất bại của đội nhà ở World Cup 2018.

"Tôi không còn là vật tế thần cho sự bất tài và năng lực yếu kém của ông ta (Reinhard Grindel) nữa. Tôi biết ông ta muốn tôi rời khỏi đội tuyển sau bức ảnh đó và công khai quan điểm của mình trên Twitter mà không suy nghĩ hay nghe ý kiến từ ai, nhưng Joachim Low và Oliver Bierhoff (trưởng đoàn tuyển Đức) đã đứng lên và ủng hộ tôi.

Trong mắt Grindel và những người ủng hộ ông ta, tôi là người Đức khi chúng tôi dành chiến thắng nhưng chỉ là một kẻ nhập cư khi thất bại. Đó là bởi tôi, dù đóng thuế cho nước Đức, quyên góp cơ sở vật chất cho các trường học Đức và vô địch World Cup cùng Đức năm 2014, vẫn không hoàn toàn được chấp nhận bởi xã hội này", Ozil cay đắng chia sẻ trong tâm thư chia tay tuyển Đức.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kim-Không-Kết-Tủa
Chú vẫn là người Thổ Nhĩ Kỳ thôi, không là người Đức được đâu, đá với đấm cũng không ra làm sao cả. Coi chú đá cho Anal mà anh còn tức nữa là
3

Kim-Không-Kết-Tủa

Tuyển trẻ
Số bài gửi 10
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/13 09:42
Gửi bài lần cuối 10/12/2013 13:08
Năm sinh 1994