V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Lý do Văn Quyết hụt giải Cầu thủ xuất sắc nhất V-League

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC hụt giải “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019” vì chỉ thi đấu 15 trận và bị kỷ luật.

Trong cuộc trả lời báo chí tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 diễn ra sáng nay (6/11), ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF đã lý giải về nguyên nhân Văn Quyết hụt giải “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019”.

Ông Trần Anh Tú cho biết: “Tôi đã được báo cáo lại từ bộ phận chuyên môn. Văn Quyết là người đóng góp lớn cho chức vô địch của Hà Nội FC. Tuy nhiên, theo thống kê, Văn Quyết chỉ ra sân 15 trận ở V-League 2019, điều này ảnh hưởng tới số phiếu bầu chọn”.

Giải thích rõ hơn về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết: “Tất cả các giải thưởng đưa ra bầu chọn đều có tiêu chí cụ thể, nó còn phụ thuộc nhiều bên liên quan, từ các danh hiệu cá nhân, phía câu lạc bộ và ban điều hành giải.

Thứ nhất, Văn Quyết bị chấn thương và chỉ tham gia được 15 trận đấu ở V-League 2019. Thứ hai, tiền đạo này bị phạt 1 thẻ đỏ và treo giò 1 trận, sau đó lại bị kỷ luật ở vòng 25 và 26. Căn cứ vào tiêu chí bầu chọn và điều lệ thì Văn Quyết không đáp ứng được nên không được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất”.


Ở mùa giải năm nay, Văn Quyết ghi được 9 bàn thắng, 7 đường kiến tạo ở V-League 2019, góp công lớn giúp Hà Nội FC giành chức vô địch. Bên cạnh đó, tiền đạo này còn liên tục tỏa sáng giúp Hà Nội vô địch Cúp Quốc gia 2019, lọt vào chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.

Cũng tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019, ông Trần Anh Tú đã nói về việc áp dụng công nghệ VAR ở mùa giải tới, ông nói: “Mới đây, FIFA có sang Việt Nam làm việc và thông báo khi triển khai phải theo quy định, đồng thời không được phép trả lời truyền thông.

Với tình hình hiện tại thì chúng ta phải đáp ứng nhiều quy định về VAR. Tuy nhiên, tôi xin nhấn mạnh là việc áp dụng VAR chỉ là hỗ trợ chứ không phải là cứu cánh cho trọng tài. Diễn biến ở mùa giải vừa rồi cho thấy tất cả các bên đều quan tâm tới trọng tài và chắc chắn sẽ có những chỉ đạo ở mùa tới”.

Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!