Tin tức

Thêm một ngôi sao Barcelona bị sở thuế sờ gáy

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trung vệ Gerard Piqué đã nợ hơn 2 triệu euro tiền thuế ở Tây Ban Nha. Nhiều khả năng cầu thủ này sẽ phải hầu tòa trong thời gian tới.

Trong vài tháng qua, cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đã rà soát lại những khoản thuế của những người có thu nhập cao ở đất nước này (trong đó, cầu thủ bóng đá là nhóm đối tượng liên quan).


Sau David Villa, Iker Casillas tới lượt trung vệ Gerard Piqué bị sở thuế sờ gáy. Theo nhật báo La Vanguardia, cầu thủ của Barcelona đã nợ khoảng 2,45 triệu euro tiền thuế trong 4 năm (2007, 2008, 2009 và 2010).

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, Gerard Piqué khẳng định anh không hề nợ món tiền nào với sở thuế nước này và sẵn sàng giải quyết chuyện này trên tòa án.

Gần đây, “ngôi sao” khác của Barcelona là Messi cũng bị điều tra vì không nộp khoản thuế bản quyền hình ảnh 4,3 triệu euro. Sau đó, tòa án Tây Ban Nha đã triệu tập El Pulga và cuối cùng, tiền đạo này đã buộc nộp tiền đền bù nhưng tới nay, vụ này vẫn chưa êm xuôi.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, bất cứ cá nhân nào trốn thuế quá 600.000 euro sẽ bị phạt tù 6 năm. Nếu không muốn vào nhà đá, họ phải nộp phạt số tiền gấp 6 lần số tiền thuế không nộp.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!