Tin tức

Làm HLV Chelsea là công việc khó nhất hành tinh

Chủ nhật, 17/04/2016 15:27
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước báo giới, HLV Scolari đã lên tiếng cảnh báo người đồng nghiệp Conte về những áp lực khi làm HLV Chelsea.

Conte từng giành được nhiều thành công cùng với Juventus trong quá khứ. Điều đó giúp ông nhận được sự tin tưởng từ những CĐV Chelsea trong công cuộc phục hưng đội bóng.


Tuy nhiên, cựu HLV Scolari đã lên tiếng cảnh báo Conte về những áp lực khi làm HLV Chelsea, bởi nơi đây sẽ khác biệt hoàn toàn so với những CLB khác trên thế giới.

Ông nói: “Bạn có thể vô địch World Cup, là nhà vô địch châu Âu hay là HLV xuất sắc nhất hành tinh. Tuy nhiên, tất cả không phải là sự chuẩn bị cho công việc ở Chelsea.
Thành tích huấn luyện trong quá khứ của bạn sẽ không được tính khi làm việc ở đây. Đơn giản, nếu muốn trụ lại Chelsea, bạn phải giành chiến thắng ngay lập tức.

Dù vậy, giải Premier League lại không giống bất kỳ nơi nào trên thế giới. Bạn có thể sở hữu nhiều kinh nghiệm làm việc ở Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil, Đức hay Pháp nhưng ở Anh lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Bạn luôn phải chuẩn bị tâm lý để đón nhận điều đó.

Thêm vào đó, ở Chelsea, sự kỳ vọng cao hơn bất kỳ CLB nào trên thế giới bởi trong tay bạn luôn có cầu thủ hàng đầu. Huấn luyện Chelsea áp lực như khi dẫn dắt tuyển Brazil vậy. Nó luôn rất lớn. Đó thực sự là công việc khó nhất hành tinh”.

Trong quá khứ, Scolari từng bị sa thải chỉ sau 36 trận dẫn dắt Chelsea, bất chấp việc ông từng đưa Brazil lên đỉnh cao thế giới. Ngoài Scolari, hàng loạt HLV như Andre Villas-Boas, Avram Grant, Rafa Benitez, Roberto Di Matteo đều chỉ tồn tại ở Stamford Btridge. Trong khi đó, HLV Mourinho từng bị sa thải tới 2 lần.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Michael Cole
Nói thật hồi đó bác này k trù dập rồi đày ải Drogba thì có khi đã khác rồi.
trolainguyhiemhon6
Thành viên trolainguyhiemhon6 đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
muốn có công việc dễ nhất hành tinh thì qua làm hlv 4senal thôi
1

Michael Cole

Huyền thoại Túc cầu
Số bài gửi 10943
Dự đoán tỷ số 2029/8764 (10145 điểm)
Tham gia 21/06/11 17:56
Gửi bài lần cuối 16/12/2017 21:27
Năm sinh 1886

 

trolainguyhiemhon6

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/02/16 10:02