Tin tức

Kiếm lời từ tiền đạo: Atletico Madrid là… Vua!

Thứ năm, 04/02/2016 15:51
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Kể từ năm 2007 tới nay, Atletico Madrid đã bán 6 tiền đạo với tổng giá trị đạt ngưỡng 227 triệu euro.

Lịch sử và phòng truyền thống của Atletico Madrid không thể sánh với Real Madrid và Barca. Tuy nhiên, đội bóng này lại rất nổi tiếng với các thương vụ lớn ở hàng tấn công.

 

Thương vụ mới nhất của Atletico Madrid chính là Jackson Martinez, người vừa cập bến Guangzhou Evergrande với mức giá 42 triệu euro. Đáng nói là hồi mùa Hè năm ngoái, Rojiblancos chỉ mất 35 triệu euro để có chữ kí của tiền đạo này. Tính ra, Atletico đã bỏ túi khoảng 7 triệu euro dù chân sút người Colombia không để lại nhiều dấu ấn ở sân Vicente Calderon.

Jackson Martinez chỉ là 1 trong rất nhiều thương vụ đi có mức giá khủng của Atletico trong nhiều năm trở lại đây.

Cụ thể, hồi năm 2007, Atletico từng bán Fernando Torres cho Liverpool với mức giá 38 triệu euro. 4 năm sau, đội bóng thủ đô Madrid tiếp tục “xuất khẩu” Sergio Aguero sang Man City với mức giá 45 triệu euro. Kế đến là Radamel Falcao (sang Monaco – 45 triệu euro), Diego Costa (sang Chelsea – 38 triệu euro), Mario Mandzukic (sang Juventus – 19 triệu euro.

Tổng mức chi của Atletico để chiêu mộ số cầu thủ trên là 121 triệu euro. Nhưng khi bán đi, họ đã thu về tới 227 triệu euro. Tính ra, đội chủ sân Vicente Calderon đã thu lời hơn 100 triệu euro từ việc “xuất khẩu” các cỗ máy săn bàn.

Trong các thương vụ trên, duy chỉ có 1 thương vụ Atletico Madrid thua lỗ. Đó là trường hợp của Mario Mandzukic, cầu thủ mà họ đã mua với mức giá 22 triệu euro nhưng chỉ bán được với giá 19 triệu euro.

Trong tương lai, Atletico có khả năng còn thu lãi ròng bởi hiện tại, họ đang sở hữu không ít tiền đạo có giá như Antoine Griezmann hay Luciano Vietto,…

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ki sung yueng
Cũng may có đội rước chú báo Jackson này dùm Arsenal
Bebe_HLV_MU
Thời đỉnh cao không ai trong số đó hơn đuợc Torres...
LORD Bendtner
Những tiền đạo đi qua sân Vicente Calderon đều hóa hùm hóa hổ. Diego Forlan hoàng tử của ĐT Uraquay cũng rất cừ và chất từng hành hạ barca của tôi mấy lần mà. Với tôi Atletico và Dortmund là hai đội bóng rất đáng ngưỡng mộ. Họ không ồn ào nhưng thi đấu rất quả cảm và ổn định. Nhưng vì biết người biết ta nên Alt gặp đội mạnh như Bà xã mới chém đinh chặt sắt hòng phá lối chơi cũng như BVB gặp Hùm Xám là lép vế... kiểu như gặp khắc tinh vậy. Dẫu biết thời thế có lúc lên voi xuống chó mấy hồi.
trolainguyhiemhon???
Thành viên trolainguyhiemhon??? đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Ngoại trừ thg báo Martinez ra thì cái này chỉ có chuẩn.năm sau bán griezmann 56 triệu bảng(khoảng 75 triệu euro) thì còn lên nữa

ki sung yueng

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/10/15 13:39
Năm sinh 1989

 

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980

 

LORD Bendtner

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 21/01/16 20:20
Năm sinh ^0^

 

trolainguyhiemhon???

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 19/08/15 17:42
Năm sinh 1979