V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Không giảm lương, sao Premier League lập quỹ giúp NHS

Thứ năm, 09/04/2020 11:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đội trưởng của các CLB Premier League đã lập nên một quỹ từ thiện nhằm quyên tiền cho Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) trong cuộc chiến chống Covid-19.
Các cầu thủ Premier League muốn đóng góp trực tiếp cho NHS thay vì giảm lương

Hôm qua (8/4), nhiều cầu thủ Premier League đã đồng loạt thông báo sự ra đời của quỹ “Players Together” trên trang cá nhân của mình. Đây là chiến dịch được thành lập bởi đội trưởng của các CLB Premier League, trong đó, Jordan Henderson của Liverpool là người khởi xướng. 

“Players Together” sẽ đóng góp trực tiếp cho Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS), những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 ở nước Anh. Ngoài ra, các khu vực khác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Được biết, các đội trưởng sẽ thuyết phục đồng đội của mình quyên góp tiền cho chiến dịch này.

“Trong suốt tuần qua, nhóm cầu thủ Premier League chúng tôi đã tổ chức rất nhiều cuộc thảo luận. Mục đích là để tạo ra một quỹ từ thiện nhằm phân phối tiền đến những nơi gặp khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và ủng hộ cho những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến này là NHS. 

Đây là thời điểm rất quan trọng đối với đất nước của chúng tôi cũng như NHS. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm hỗ trợ họ bằng mọi cách có thể. Sau những cuộc thảo luận với số lượng lớn các cầu thủ ở Premier League, chúng tôi xác nhận việc thành lập quỹ #PlayersTogether. Chúng tôi đã hợp tác với NHS Charity Together (đối tác từ thiện của NHS) để hỗ trợ họ quyên góp tiền và phân phối đến những nơi cần thiết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất”, trích tuyên bố chung của quỹ “Players Together”.

Bên cạnh đó, tuyên bố trên cũng nhấn mạnh “Players Together” là chiến dịch của riêng các cầu thủ Premier League, dựa trên tinh thần tự nguyện. Quỹ hoàn toàn tách biệt với bất kỳ hoạt động từ các CLB hay tổ chức nào khác. “Players Together” sẽ quyên góp tiền dưới hình thức ẩn danh. Các cầu thủ sẽ đóng góp tùy theo mức thu nhập của mình. Được biết, quỹ hiện đã thu về số tiền 4 triệu euro. 

“Players Together” được lập nên ngay sau khi Premier League đưa ra đề xuất cắt giảm 30% tiền lương của cầu thủ. Theo các nguồn tin ở Anh, các ngôi sao ở xứ sương mù chưa đồng ý với phương án này. Đã có những lo ngại về việc giới chủ giàu có của các đội bóng đang cố tình lợi dụng khủng hoảng dịch bệnh để tìm cớ trốn tránh nghĩa vụ tiền bạc trong việc trả lương cho nhân viên. Vì vậy, các ngôi sao ở Premier League đang yêu cầu CLB đưa ra lời giải thích xác đáng về mục đích của việc giảm lương. 

The intiative #playerstogether was instigated by Liverpool captain Jordan Henderson
Jordan Henderson là người khởi xướng chiến dịch “Players Together”

Các cầu thủ sau đó đã cùng nhau thảo luận một cách nghiêm túc về vấn đề này. Báo Anh cho hay, đội trưởng của các CLB đã họp bàn thông qua một nhóm chat trên Whatsapp. Họ muốn tự thành lập ra một chiến dịch riêng để ủng hộ trực tiếp cho NHS thay vì để tiền lương của mình bị sử dụng cho những mục đích không chính đáng. Trên tinh thần đó, “Players Together” đã được ra đời.

Lúc này, tờ The Sun quả quyết các cầu thủ Premier League sẽ không chấp nhận giảm lương. Thay vào đó, để giúp CLB trong giai đoạn khó khăn, họ sẽ chỉ đồng ý chậm lương chứ không đồng ý cắt giảm. Thỏa thuận này nếu được thông qua dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 7 tới. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!