V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Không có thỏa thuận giảm lương ở La Liga

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Các tổ chức có liên quan ở bóng đá Tây Ban Nha đã không thể đạt thỏa thuận về vấn đề giảm lương cầu thủ trong giai đoạn khó khăn.


LFP và AFE đã không thể thống nhất về vấn đề giảm lương cầu thủ

Cuộc họp thứ năm giữa Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) và BTC La Liga (LFP) vào hôm qua đã kết thúc mà không đi đến một thỏa thuận chung nào về vấn đề cắt giảm lương của các cầu thủ.

Theo tờ Marca, việc đàm phán giữa 2 tổ chức này đã đi vào bế tắc và gần như không thể cùng nhìn về một hướng. Việc đàm phán sẽ không diễn ra nữa, khi phía AFE đưa ra đề xuất về việc các cầu thủ chỉ chấp nhận giảm tối đa 20% lương nếu mùa giải không thể hoàn tất. Ở phía bên kia, LFP nói về con số lên tới gần 50%.

2 tổ chức không có giải pháp chung cho tất cả nhưng lúc này, vẫn có phương án để mọi người đều hài lòng. Đó là các cầu thủ tự đàm phán với đội bóng của mình về vấn đề giảm lương (như Barcelona và Atletico Madrid đã làm) hoặc tự bản thân các CLB gửi hồ sơ để áp dụng “Luật ERTE”.

Tại Tây Ban Nha, Luật ERTE cho phép các công ty áp dụng việc sa thải nhân viên hoặc giảm lương trong những trường hợp đặc biệt.


AFE cũng đã lên tiếng nhờ Chính phủ can thiệp một số vấn đề liên quan

Ngoài vấn đề lương, La Liga đã gửi một văn bản cho các CLB để theo dõi vào tuần trước, trong đó có vấn đề trở lại tập luyện và chơi các trận đấu. Trong cuộc họp mới nhất vào hôm qua, vấn đề đó đã nhận được một số lời chỉ trích từ AFE, khi một số cầu thủ đặt câu hỏi về vấn đề an toàn trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường.

Về phía AFE, tổ chức này đã đồng ý rằng, cần có giai đoạn chuẩn bị cho các CLB trước khi mùa giải được bắt đầu lại.

Trước đó, Marca đưa tin, AFE cũng đã lên tiếng nhờ Chính phủ Tây Ban Nha can thiệp – cụ thể là Hội đồng thể thao quốc gia (CSD), về các vấn đề của bóng đá trong giai đoạn này. Họ chỉ ra 14 điểm cần bảo đảm giữa tất cả các bên (AFE, Chính phủ và LĐBĐ), ví dụ như chuyện nếu có cầu thủ xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi giải đấu trở lại thì giải có dừng lại hay không.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!