Tin tức

Kịch bản khiến Anh chỉ còn 3 suất dự Champions League

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước sự hồi sinh mạnh mẽ của Italia, bóng đá Anh hoàn toàn có nguy cơ mất suất thứ 4 dự Champions League kể từ mùa 2017-18…

Ở mùa giải trước, bóng đá Anh không có đại diện nào lọt vào tứ kết cúp châu Âu (Champions League và Europa League). Trong khi đó, bóng đá Italia lại khá thành công ở mùa giải trước khi Juventus vào CK Champions League, Napoli và Fiorentina vào bán kết Europa League. Kết quả này khiến khoảng cách giữa Anh và Italia trên BXH UEFA ngày càng rút ngắn.

 
3/4 đội bóng Anh gây thất vọng ở loạt khai màn Champions League mùa này

Theo quy định, 3 quốc gia dẫn đầu BXH UEFA (hiện tại là TBN, Đức và Anh) sẽ được trao 4 suất dự Champions League. Các quốc gia xếp từ vị trí thứ 4-6 được trao 3 suất (hiện tại là Italia, Pháp và Bồ Đào Nha). Vị trí này được phân định dựa theo màn trình diễn của các đội bóng ở Champions League và Europa League.

Dưới đây là giải thích về cách tính điểm BXH UEFA và viễn cảnh sẽ khiến bóng đá Anh mất suất thứ 4 tham dự Champions League.

Tình thế hiện tại

Đầu tiên phải khẳng định Anh vẫn chắc chắn có 4 đội bóng dự Champions League mùa sau (2016-17) dù kết quả mùa này ra sao. Tuy nhiên, nếu CLB Anh tiếp tục gây thất vọng như loạt mở màn mùa này (3 đội thua), Premier League hoàn toàn có nguy cơ mất suất thứ 4 dự Champions League kể từ mùa 2017-18.

Tây Ban Nha và Đức với điểm số vượt trội chắc chắn vẫn chiếm 2 vị trí đầu tiên trên BXH UEFA sau mùa giải này. Nhưng Italia hoàn toàn có khả năng vượt qua Anh để chiếm vị trí thứ 3.

 
Serie A đã vượt điểm số của Premier League ở mùa giải trước

BXH UEFA phân định dựa theo tổng điểm mà các CLB của 1 quốc gia giành được ở 5 mùa giải gần nhất. Trước khi mùa giải này khởi tranh, Anh đang nhiều hơn Italia 3,095 điểm. Italia cần phải vượt qua khoảng cách này để giành suất thứ 4 dự Champions League mùa 2017-18.

Giành điểm như thế nào?

- Theo quy định của UEFA, mỗi đội bóng sẽ giành 2 điểm cho 1 chiến thắng ở cúp châu Âu và 1 điểm cho 1 trận hòa. Nếu các trận đấu diễn ra ở vòng loại và play-off, các CLB chỉ giành được 1 nửa số điểm trên.

- Các CLB giành quyền vào vòng 1/8, tứ kết, bán kết, chung kết Champions League và tứ kết, bán kết, chung kết Europa League sẽ giành được 1 điểm thưởng cho mỗi vòng.

- Các CLB giành quyền tham dự vòng bảng Champions League sẽ được thưởng 4 điểm. Các CLB giành quyền dự vòng 1/8 Europa League cũng được thưởng 4 điểm.

UEFA tính điểm như thế nào?

Điểm của các CLB sẽ được cộng dồn theo quốc gia và sau đó được chia trung bình. UEFA sẽ cộng tổng điểm ở 5 mùa giải gần nhất để xác định thứ hạng trên BXH UEFA. Thứ hạng này sẽ được UEFA sử dụng để phân định suất dự cúp châu Âu ở mùa giải kế tiếp thứ 2. Chẳng hạn, nếu 2015-16 là mùa giải gần nhất thì thứ hạng sẽ được áp dụng ở mùa 2017-18.

 
Bảng xếp hạng UEFA

Mùa này, Anh có 8 đội bóng dự cúp châu Âu là Chelsea, Man City, Man Utd, Arsenal (Champions League), Tottenham, Liverpool, Southampton và West Ham (Europa League). Trong đó, Southampton và West Ham không thể giành vé dự vòng bảng Europa League. Đương nhiên, càng nhiều đội bóng bị loại ở vòng loại sẽ khiến quốc gia đó càng có điểm trung bình thấp.

Trong khi đó, Italia mùa này có 6 đội bóng dự cúp châu Âu là Juventus, Roma, Lazio (Champions League), Napoli, Fiorentina và Sampdoria (Europa League). Trong đó, Sampdoria không thể giành quyền tham dự vòng bảng Europa League, còn Lazio được dự vòng bảng Europa League sau khi bị loại ở play-off Champions League.

Hiện tại, ở mùa giải này, điểm số trung bình của Anh là 3,625. Còn Italia là 2,666.

KỊCH BẢN 1: Nếu mùa giải này diễn ra theo kịch bản mùa trước

Mùa giải trước là mùa giải đáng quên của bóng đá Anh ở cúp châu Âu khi chỉ có Arsenal và Chelsea lọt vào vòng 1/8 Champions League. Ở Europa League, chỉ Everton vào vòng 1/8. Điểm số trung bình của Anh là 13,571.

Trong khi đó, Italia xuất sắc hơn khi có Juventus vào CK Champions League, còn Fiorentina và Napoli vào bán kết Europa League. Điểm số trung bình của Italia là 19. Đây là điểm số cao nhất của họ kể từ khi UEFA đưa ra cách tính này vào năm 2003.

Bởi vậy, nếu mùa giải này diễn ra theo kịch bản mùa trước, Anh sẽ kém Italia 2,334 điểm và mất vị trí thứ 3. Đương nhiên, xứ sở Sương mù sẽ mất suất thứ 4 dự Champions League kể từ mùa 2017-18.

Tương lai?

Ở mùa giải sau (2016-17), UEFA sẽ không tính thành tích của mùa 2011-12, mùa giải mà Chelsea đã giành Champions League. Khi ấy, Anh mất rất nhiều lợi thế bởi ở mùa 2011-12, họ hơn Italia tới 3,893 điểm.

Nếu kịch bản trên xảy ra, Anh sẽ phải vượt khoảng cách 6,227 điểm với Italia ở mùa 2016-17 để có 4 suất dự Champions League từ mùa 2018-19.

 
Kể từ mùa sau, thành tích của bóng đá Anh ở mùa 2011-12 sẽ bị xóa khỏi bảng tính của UEFA

KỊCH BẢN 2: Anh và Italia ngang điểm ở mùa giải này

Nếu ở mùa giải này (2015-16), các CLB Anh và Italia có kết quả thi đấu cân bằng ở cúp châu Âu thì Anh vẫn sẽ duy trì khoảng cách là 3,095 điểm so với Italia. Đương nhiên, Anh vẫn sẽ có 4 suất dự Champions League ở mùa 2017-18.

Tuy nhiên, kể từ mùa giải sau (2016-17), Anh sẽ xuất phát ở vị trí thứ 4, kém Italia 0,798 điểm. Lý do là thành tích ở mùa 2011-12 (mùa giải mà Anh hơn Italia 3,893 điểm bị xóa bỏ). Khi ấy, Anh và Italia sẽ có cuộc chiến quyết liệt ở mùa 2016-17 để đảm bảo 4 suất dự Champions League mùa 2018-19.

Bởi vậy, đây là thời điểm NHM bóng đá Anh cần sát cánh cổ vũ cho các đội bóng của họ ở cúp châu Âu. Đó cũng là lý do mà HLV Mourinho khẳng định ông chẳng vui vẻ gì khi Man Utd, Man City và Arsenal chịu thất bại ở loạt trận khai màn. Đó có lẽ cũng là suy nghĩ của Van Gaal, Pellegrini hay Wenger và các CĐV xứ sở Sương mù…

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ABC_DEF1
Coi bài và comment cũng chỉ đau đầu thêm !

NÓI CHUNG LÀ NHỮNG BÁC NÀO NHA THÌ CỨ ỦNG HỘ CHO ĐỘI MÌNH Ở C1 ! OK ?

MAN UTD cố lên và tỏa sáng nhé anh em !
nhuttk773
bichhaisitinh viết:
Leomaster viết:
[quote="_xitcailonte_"]Với lịch thi đấu khắc nghiệt của FA thì NHA không chết mới lạ.

"lịch thi đấu khắc nghiệt": đó là nguỵ biện.
Phải biết các điều sau:
1. Số trận đấu ở các giải QG như Anh, Ý, TBN là như nhau (bởi cùng có 20 đội).
2. Thời gian nghỉ và thi đấu như nhau, bởi giải nào cũng có 365 ngày/1 năm, vậy thì lý nào người Anh có ít thời gian hơn??!
3. Nếu NHA không nghỉ đông, thì lẽ đương nhiên sau khoảng thời gian đó họ được nghỉ nhiều hơn. Chưa kể việc thi đấu vào mùa đông sẽ giúp họ tăng doanh thu rất nhiều.
4. Giải NHA thực sự khắc nghiệt bởi: đúng là trình độ các đội dưới có tăng lên, nhưng chính các đội top trên đang tự suy yếu so với chính họ giai đoạn 2008-2012.
5. Giải NHA cũng khắc nghiệt bởi lối chơi đầu tốc độ và sức mạnh: đó là do họ tự chọn lối chơi ấy, họ vẫn có thể chơi kiểu "thông minh hơn" kia mà.
6. Giải TBN mới thực sự là giải đấu khắc nghiệt và chất lượng đứng nhất châu Âu hiện tại. Ngoài Real Madrid, Barca, A.Madrid có cùng đẳng cấp, phần còn lại của TBN có trình đó khác tương đồng chứ không quá lệch. Các độ hạng trung tại TBN vẫn có thể đá ngon lành ở châu Âu (hãy đếm số cup trong 10 năm qua). Vì vậy hãy thừa nhận các CLB ở TBN mới tự làm mất sức lẫn nhau trước khi ra châu Âu thi đấu.
7. Mùa bóng vừa qua: chính Barca & Real Madrid mới là các CLB thi đấu nhiều nhất trước khi đi vào giai đoạn đấu loại trực tiếp ở châu Âu, có nghĩa họ mới chịu sự "khắc nghiệt" chứ không phải bất cứ CLB nào ở NHA.
8. Trước khi vào vòng 1/16 cup châu Âu, giải NHA luôn tổ chức 1 trận thuộc FA cup ở vòng 3: vòng 3 FA cup là vòng mà các CLB mạnh thường đụng các CLB cấp yếu, thậm chí rất yếu. Vậy thì NHA chịu thiệt chỗ nào?

lịch thi đấu của giải ngoại hạng anh khắc nghiệt là chính xác, k hề ngụy biện đâu... vì các giải khác có 2 tuần nghỉ đông, ở giải đức còn dc nghỉ sớm vs đá muộn hơn đó.. đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi để hồi phục thể lực cho các trận vòng 1:16 C1 vs lượt về các giải vô địch quốc gia... trong khi đó ở anh, k dc nghỉ, thậm chí họ đá nhiều hơn ... đây là điều được vs mất của giải NHA... dc tiền nhưng mất sức.. đây mới là mấu chốt của vấn đề...
còn ns cái kiểu như bạn là số CLB của giải đấu đều là 20, 1 năm đều có 365 ngày r đá nhiều hơn r nghỉ sớm... như thế mới là ngụy biện ý... thứ nhất, giải đức có 18 thôi, thứ 2, giải của anh nhiều hơn các giải khác 1 giải đấu nhé... thứ 3, theo bạn 1 cái xe chạy liên tục vs 1 cái xe chạy dc 1 đoạn r nghỉ, cái xe nào bền hơn nhé?? tự suy nghĩ đi... còn về giải đấu nào hấp dẫn nhất hành tinh, mình k tranh cãi.. bạn là fan của giải đó thì có những có lý do của riêng mình, còn mình fan giải NHA cũng có những biện hộ cho mình... và thêm 1 điều nữa, tiền bản quyền truyền hình của giải NHA rất lớn, tiền thưởng cũng cao.. trong khi đá C2 quá thấp nên các CLB k quá ham hồ ở cái giải này... còn ở giải TBN lại khác, tiền bản quyền vs tiền thưởng của 18 CLB còn lại quá thấp nên họ phải kiếm cá
1
bichhaisitinh
Leomaster viết:
_xitcailonte_ viết:
Với lịch thi đấu khắc nghiệt của FA thì NHA không chết mới lạ.

"lịch thi đấu khắc nghiệt": đó là nguỵ biện.
Phải biết các điều sau:
1. Số trận đấu ở các giải QG như Anh, Ý, TBN là như nhau (bởi cùng có 20 đội).
2. Thời gian nghỉ và thi đấu như nhau, bởi giải nào cũng có 365 ngày/1 năm, vậy thì lý nào người Anh có ít thời gian hơn??!
3. Nếu NHA không nghỉ đông, thì lẽ đương nhiên sau khoảng thời gian đó họ được nghỉ nhiều hơn. Chưa kể việc thi đấu vào mùa đông sẽ giúp họ tăng doanh thu rất nhiều.
4. Giải NHA thực sự khắc nghiệt bởi: đúng là trình độ các đội dưới có tăng lên, nhưng chính các đội top trên đang tự suy yếu so với chính họ giai đoạn 2008-2012.
5. Giải NHA cũng khắc nghiệt bởi lối chơi đầu tốc độ và sức mạnh: đó là do họ tự chọn lối chơi ấy, họ vẫn có thể chơi kiểu "thông minh hơn" kia mà.
6. Giải TBN mới thực sự là giải đấu khắc nghiệt và chất lượng đứng nhất châu Âu hiện tại. Ngoài Real Madrid, Barca, A.Madrid có cùng đẳng cấp, phần còn lại của TBN có trình đó khác tương đồng chứ không quá lệch. Các độ hạng trung tại TBN vẫn có thể đá ngon lành ở châu Âu (hãy đếm số cup trong 10 năm qua). Vì vậy hãy thừa nhận các CLB ở TBN mới tự làm mất sức lẫn nhau trước khi ra châu Âu thi đấu.
7. Mùa bóng vừa qua: chính Barca & Real Madrid mới là các CLB thi đấu nhiều nhất trước khi đi vào giai đoạn đấu loại trực tiếp ở châu Âu, có nghĩa họ mới chịu sự "khắc nghiệt" chứ không phải bất cứ CLB nào ở NHA.
8. Trước khi vào vòng 1/16 cup châu Âu, giải NHA luôn tổ chức 1 trận thuộc FA cup ở vòng 3: vòng 3 FA cup là vòng mà các CLB mạnh thường đụng các CLB cấp yếu, thậm chí rất yếu. Vậy thì NHA chịu thiệt chỗ nào?

lịch thi đấu của giải ngoại hạng anh khắc nghiệt là chính xác, k hề ngụy biện đâu... vì các giải khác có 2 tuần nghỉ đông, ở giải đức còn dc nghỉ sớm vs đá muộn hơn đó.. đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi để hồi phục thể lực cho các trận vòng 1:16 C1 vs lượt về các giải vô địch quốc gia... trong khi đó ở anh, k dc nghỉ, thậm chí họ đá nhiều hơn ... đây là điều được vs mất của giải NHA... dc tiền nhưng mất sức.. đây mới là mấu chốt của vấn đề...
còn ns cái kiểu như bạn là số CLB của giải đấu đều là 20, 1 năm đều có 365 ngày r đá nhiều hơn r nghỉ sớm... như thế mới là ngụy biện ý... thứ nhất, giải đức có 18 thôi, thứ 2, giải của anh nhiều hơn các giải khác 1 giải đấu nhé... thứ 3, theo bạn 1 cái xe chạy liên tục vs 1 cái xe chạy dc 1 đoạn r nghỉ, cái xe nào bền hơn nhé?? tự suy nghĩ đi... còn về giải đấu nào hấp dẫn nhất hành tinh, mình k tranh cãi.. bạn là fan của giải đó thì có những có lý do của riêng mình, còn mình fan giải NHA cũng có những biện hộ cho mình... và thêm 1 điều nữa, tiền bản quyền truyền hình của giải NHA rất lớn, tiền thưởng cũng cao.. trong khi đá C2 quá thấp nên các CLB k quá ham hồ ở cái giải này... còn ở giải TBN lại khác, tiền bản quyền vs tiền thưởng của 18 CLB còn lại quá thấp nên họ phải kiếm cái khác thay thế thôi..
2
doannhata5
Leomaster viết:
_xitcailonte_ viết:
Với lịch thi đấu khắc nghiệt của FA thì NHA không chết mới lạ.

"lịch thi đấu khắc nghiệt": đó là nguỵ biện.
Phải biết các điều sau:
1. Số trận đấu ở các giải QG như Anh, Ý, TBN là như nhau (bởi cùng có 20 đội).
2. Thời gian nghỉ và thi đấu như nhau, bởi giải nào cũng có 365 ngày/1 năm, vậy thì lý nào người Anh có ít thời gian hơn??!
3. Nếu NHA không nghỉ đông, thì lẽ đương nhiên sau khoảng thời gian đó họ được nghỉ nhiều hơn. Chưa kể việc thi đấu vào mùa đông sẽ giúp họ tăng doanh thu rất nhiều.
4. Giải NHA thực sự khắc nghiệt bởi: đúng là trình độ các đội dưới có tăng lên, nhưng chính các đội top trên đang tự suy yếu so với chính họ giai đoạn 2008-2012.
5. Giải NHA cũng khắc nghiệt bởi lối chơi đầu tốc độ và sức mạnh: đó là do họ tự chọn lối chơi ấy, họ vẫn có thể chơi kiểu "thông minh hơn" kia mà.
6. Giải TBN mới thực sự là giải đấu khắc nghiệt và chất lượng đứng nhất châu Âu hiện tại. Ngoài Real Madrid, Barca, A.Madrid có cùng đẳng cấp, phần còn lại của TBN có trình đó khác tương đồng chứ không quá lệch. Các độ hạng trung tại TBN vẫn có thể đá ngon lành ở châu Âu (hãy đếm số cup trong 10 năm qua). Vì vậy hãy thừa nhận các CLB ở TBN mới tự làm mất sức lẫn nhau trước khi ra châu Âu thi đấu.
7. Mùa bóng vừa qua: chính Barca & Real Madrid mới là các CLB thi đấu nhiều nhất trước khi đi vào giai đoạn đấu loại trực tiếp ở châu Âu, có nghĩa họ mới chịu sự "khắc nghiệt" chứ không phải bất cứ CLB nào ở NHA.
8. Trước khi vào vòng 1/16 cup châu Âu, giải NHA luôn tổ chức 1 trận thuộc FA cup ở vòng 3: vòng 3 FA cup là vòng mà các CLB mạnh thường đụng các CLB cấp yếu, thậm chí rất yếu. Vậy thì NHA chịu thiệt chỗ nào?

Thực sự thì rất nể bạn vì bạn viết rất dài!!
nhưng thực sự ko biết là bạn quên hay là kiến thức bạn bị thiếu!! Bóng đá Anh đc người ta nói khắc nghiệt hơn dù không đc nghỉ đông vì sao chắc bạn thừa biết hoặc chắc bạn cố tình quên!! trong khi các giải khác ngoài giải vô địch Quốc Gia thì chỉ có cúp Quốc gia!! trong khi ở Anh có đến 2 giải đấu cúp bạn ak!! lên tìm hiểu kỹ trước khi phân tích như thánh tướng bạn nhé!!
1
Hospital Club
chexanh2015 viết:
huy_dq viết:
3-4 suất cũng thế thôi. Mùa tới Chè xít thì vật lộn trụ hạng, Xì tin mãi ko thoát kiếp khôn nhà dại chợ, nhà trẻ thì tham gia cho vui, kiếm ít xèng tiêu vặt, còn mỗi MU là còn có tý máu mặt. Nói chung 1-2 suất cũng là đủ. No prob

mới muối mặt trước PSV mà to còi thế


Xếp thứ 15 BXH mà còn nổ banh nhà lầu thì thua một trận ăn thua gì nhóc
Hospital Club
audi111 viết:
Pháo với Mờ sắp làm xấu mặt PL ở đấu trường C1 rùi, nản với 2 clb này


Chè ra C1 đừng có đá cái kiểu bẩn đấy nữa, không thì chẳng cần chờ đến năm 2018 EPL mới còn 3 suất đâu
hoangthinhlx
hoangthinhlx viết:
Tác giả nên coi lại kiến thức bóng đá khi noi
"Đầu tiên phải khẳng định Anh vẫn chắc chắn có 4 đội bóng dự Champions League mùa sau (2016-17) dù kết quả mùa này ra sao. Tuy nhiên, nếu CLB Anh tiếp tục gây thất vọng như loạt mở màn mùa này (3 đội thua), Premier League hoàn toàn có nguy cơ mất suất thứ 4 dự Champions League kể từ mùa 2017-18".
Có 1 bài trên tờ báo uy tín điện tử lớn nhất Việt Nam (vì tính cạnh tranh mình không nêu) đã đăng cách đây 1 tháng, chỉ cần thi đấu như năm ngoái là ngay lập tức năm sau, mùa giải 2016-2017 là Ý có 4 suất, Anh chỉ còn 3 suất. Nuớc tới cổ rồi chứ không phải tới chân đâu. Mình là đọc giả thuờng xuyên của web này nên mình không có ý gì ngoài góp ý để chuyên môn báo tốt hơn.

BBT: Ban đầu, xin cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn!
Tuy nhiên, mong bạn xem xét lại thông tin.
Theo quy định của UEFA, các suất dự Champions League mùa 2016-17 sẽ được tính dựa theo BXH tổng điểm 5 mùa từ mùa 2010-11 cho tới mùa 2014-15 (không tính mùa 2015-16). Ở giai đoạn này, Anh hơn điểm Italia nên chắc chắn vẫn có 4 suất ở mùa sau (2016-17). Như vậy, ít nhất phải tới mùa 2017-18, Anh mới có nguy cơ mất 1 suất vào tay Italia.


Hiện nay trên Uefa.com đã không còn tính mùa bóng 2010/2011. http://www.uefa.com/memberassociations/uefarankings/country/index.html.
Lấy đâu ra thông tin là mùa 2016-2017 sẽ tính từ mùa 2010/2011-2014/2015 vậy. Vài bữa nữa mình sẽ mail cho BBT nguyên khung quy định của Uefa về vấn đề này.
Bebe_HLV_MU
năm nay mà NHA không vào sâu mà mất vé thì mấy chú nào tham dự đừng có về mà nhìn mặt mủi anh nhe ...

chúc các chú thuợng lộ bình an ...kakak
1
luanpt88
Ra c1 nên ủng hộ nhau mà đá. Việc quái gì cứ phải hiềm khích. Đặc biệt năm ngoai. Khi Mu ko dc tham dự c1. Tôi rất ủng hộ cho Mancity làm đc 1 điều gì đó. Nhưng thật buồn vì đó là 1 năm thảm bại của NhA. Với những gì diễn ra. Rất hy vọng cả 4 đại diện của Anh đều vào sâu. Đặc biệt Màncity sẽ gắng đòi nợ đv juve và trực tiếp loại juve để lấy vị trí thứ 1 hoặc 2. Chỉ có vậy thì NHA mới có khả năng chắc chân cho mùa sau
Vote : Mc 1, sevilla 2. Còn đối với bảng chelsea và ARS tưong đối dễ thở. 2 đội này nhiều khả năng đi tiếp.
Muốn có lợi thế. Mu phải thịt đc woftsburg
Mu_vô_đối_123
nói gì thì nói có lẽ chỉ cần mình MU là đủ r mấy đội kia tham gia hay k cũng thế mà, để Mu quẩy hết cho, các bé ở nhà tập trung vào caling với FA đi cho khỏe )
1
Leomaster
_xitcailonte_ viết:
Với lịch thi đấu khắc nghiệt của FA thì NHA không chết mới lạ.

"lịch thi đấu khắc nghiệt": đó là nguỵ biện.
Phải biết các điều sau:
1. Số trận đấu ở các giải QG như Anh, Ý, TBN là như nhau (bởi cùng có 20 đội).
2. Thời gian nghỉ và thi đấu như nhau, bởi giải nào cũng có 365 ngày/1 năm, vậy thì lý nào người Anh có ít thời gian hơn??!
3. Nếu NHA không nghỉ đông, thì lẽ đương nhiên sau khoảng thời gian đó họ được nghỉ nhiều hơn. Chưa kể việc thi đấu vào mùa đông sẽ giúp họ tăng doanh thu rất nhiều.
4. Giải NHA thực sự khắc nghiệt bởi: đúng là trình độ các đội dưới có tăng lên, nhưng chính các đội top trên đang tự suy yếu so với chính họ giai đoạn 2008-2012.
5. Giải NHA cũng khắc nghiệt bởi lối chơi đầu tốc độ và sức mạnh: đó là do họ tự chọn lối chơi ấy, họ vẫn có thể chơi kiểu "thông minh hơn" kia mà.
6. Giải TBN mới thực sự là giải đấu khắc nghiệt và chất lượng đứng nhất châu Âu hiện tại. Ngoài Real Madrid, Barca, A.Madrid có cùng đẳng cấp, phần còn lại của TBN có trình đó khác tương đồng chứ không quá lệch. Các độ hạng trung tại TBN vẫn có thể đá ngon lành ở châu Âu (hãy đếm số cup trong 10 năm qua). Vì vậy hãy thừa nhận các CLB ở TBN mới tự làm mất sức lẫn nhau trước khi ra châu Âu thi đấu.
7. Mùa bóng vừa qua: chính Barca & Real Madrid mới là các CLB thi đấu nhiều nhất trước khi đi vào giai đoạn đấu loại trực tiếp ở châu Âu, có nghĩa họ mới chịu sự "khắc nghiệt" chứ không phải bất cứ CLB nào ở NHA.
8. Trước khi vào vòng 1/16 cup châu Âu, giải NHA luôn tổ chức 1 trận thuộc FA cup ở vòng 3: vòng 3 FA cup là vòng mà các CLB mạnh thường đụng các CLB cấp yếu, thậm chí rất yếu. Vậy thì NHA chịu thiệt chỗ nào?
3
chexanh2015
huy_dq viết:
3-4 suất cũng thế thôi. Mùa tới Chè xít thì vật lộn trụ hạng, Xì tin mãi ko thoát kiếp khôn nhà dại chợ, nhà trẻ thì tham gia cho vui, kiếm ít xèng tiêu vặt, còn mỗi MU là còn có tý máu mặt. Nói chung 1-2 suất cũng là đủ. No prob

mới muối mặt trước PSV mà to còi thế
1
ance
CLB300 viết:
đức nên cho 2 suất thôi toàn vớ vẩn làm mất hấp dẫn giải đấu

Đội nào vớ vẩn chú mày nêu tên ra xem? Có cuồng NHA thì cũng cuồng vừa vừa để não còn hoạt động chứ!
aletson
nói gì thì nói ra ngoài thì fan NHA nên ủng hộ cùng nhau mât đi 1 đội cũng đâu có gì vui đâu lượt này ủng hô 4 đội ngoại hạng hết cố lên k thể để tui tây bán nhà xem thường được
rùa con kute
huy_dq viết:
3-4 suất cũng thế thôi. Mùa tới Chè xít thì vật lộn trụ hạng, Xì tin mãi ko thoát kiếp khôn nhà dại chợ, nhà trẻ thì tham gia cho vui, kiếm ít xèng tiêu vặt, còn mỗi MU là còn có tý máu mặt. Nói chung 1-2 suất cũng là đủ. No prob

uh, còn tý máu để ng ta rút nốt hả
dqb04
_xitcailonte_ viết:
Với lịch thi đấu khắc nghiệt của FA thì NHA không chết mới lạ.

thôi thánh ạ, thế giai đoạn 2007 đến 2012 thì lịch thi đấu có gì khác bây giờ hả thánh?
giai đoạn đó vẫn 4 ông lớn của ngoại hạng thắng như chẻ tre ở C1, tứ kết lúc nào cũng 4 ông đi dư đủ mâm. Vấn đề sa sút là do vấn đế quản lí và chất lượng đội hình bị mấy bạn tây ban nha, đức bỏ xa quá thôi.
1
audi111
Pháo với Mờ sắp làm xấu mặt PL ở đấu trường C1 rùi, nản với 2 clb này
1
Tùy bút
Mình nhớ có huyền thoại đội nào đó còn từng vui mừng khi MU thua chung kết C1 cơ mà.. Ah thôi cũng không sao, có cho NHA 5 suất thì cũng chẳng đến lượt
vuduchaabc
Mà nói thật nếu trong vài ba năm tới Tây Ban Nha mất Barca vào Xứ Catalan thì cũng thế thôi !
_xitcailonte_
Với lịch thi đấu khắc nghiệt của FA thì NHA không chết mới lạ.
4

ABC_DEF1

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/08/15 17:21
Năm sinh 1989

 

nhuttk773

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/02/11 16:24
Năm sinh 1991

 

bichhaisitinh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/07/10 03:43

 

doannhata5

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/05/12 00:33
Gửi bài lần cuối 30/01/2015 11:49
Năm sinh 1990

 

Hospital Club

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 16/08/15 18:22
Năm sinh 2000

 

hoangthinhlx

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 25/02/14 23:47
Năm sinh 1987

 

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980

 

luanpt88

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 26/09/12 20:09
Gửi bài lần cuối 14/04/2013 20:36
Năm sinh 1988

 

Mu_vô_đối_123

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/04/15 14:19
Năm sinh 1991

 

Leomaster

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 26/08/13 19:42
Năm sinh 1983

 

chexanh2015

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/03/15 09:42
Năm sinh 1987

 

ance

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/12/10 00:26
Năm sinh 1970

 

aletson

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/04/10 23:06

 

rùa con kute

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/07/15 16:27

 

dqb04

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/08/09 14:04
Gửi bài lần cuối 09/05/2016 18:22
Năm sinh 1989

 

audi111

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 256
Dự đoán tỷ số 33/140 (165 điểm)
Tham gia 03/04/13 00:40
Gửi bài lần cuối 16/10/2016 00:28
Năm sinh 1983

 

Tùy bút

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/07/15 10:41
Năm sinh 1995

 

vuduchaabc

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/03/10 23:30
Năm sinh 1986

 

_xitcailonte_

Tuyển trẻ
Số bài gửi 17
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/04/15 07:05
Gửi bài lần cuối 20/10/2016 03:30