V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Kịch bản vòng hạ màn EPL: Liverpool chỉ cần hòa

Thứ năm, 10/05/2018 15:46
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Do Chelsea bị Huddersfield cầm chân ở trận đấu bù vòng 31 nên Liverpool chỉ cần 1 kết quả hòa ở trận hạ màn là giành vé dự Champions League mùa tới.
Suất dự Champions League cuối cùng

Với chiến thắng trước Newcastle đêm qua (1-0), Tottenham đã trở thành CLB thứ 3 của Anh đoạt vé tham dự Champions League mùa tới, sau Man City và Man Utd. Đây là điều dễ hiểu bởi Spurs đã có 74 điểm, hơn 4 điểm so với đội xếp thứ 5, trong khi Premier League chỉ còn lại 1 vòng đấu nữa.


Như vậy, tính tới trước vòng đấu hạ màn, Premier League chỉ còn lại 1 suất dự Champions League chưa được xác định. Tấm vé này sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Liverpool (72 điểm) và Chelsea (70 điểm).

Liverpool chiếm ưu thế rất lớn bởi ngoài việc hơn về điểm số, họ còn vượt trội Chelsea về hiệu số bàn thắng bại (+42 so với +27). Vì vậy, 1 kết quả hòa ở trận hạ màn với Brighton ở vòng hạ màn gần như sẽ bảo đảm chắc chắn vị trí thứ 4 cho thầy trò Klopp.

Trong trường hợp để thua Brighton, Liverpool chỉ mất top 4 nếu Chelsea giành 3 điểm trước Newcastle ở trận đấu cùng giờ.

Nếu Liverpool bị Brighton cầm hòa, Chelsea cần phải tạo ra chiến thắng hủy diệt để vượt khoảng cách 15 bàn giữa 2 đội hiện tại. Đây là điều không tưởng nên hy vọng dự